[Toán 8] Chứng minh

T

tungviptttr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho tam giác ABC đều ,O là trọng tâm của tam giác.M là một điểm trên BC không trùng trung điểm của BC kẻ MP và MQ lần lượt vuông góc với AB,AC.Các đường vuông góc này cắt OB và OC tương ứng tại I và K
a) chứng minh MIOK là hình bình hành
b)gọi R là giao điểm của PQ và OM.Chứng minh R là trung điểm của PQ
Bài 2: Cho tam giác ABC có BC=a;AC=b:AB=c
a)nếu gócA=2 góc B thì a^2=b^2+bc và ngược lại
b)tính độ dài các cạnh cua tam giác ABC biết goác a=2 góc B và số đo ba cạnh là ba số tự nhiên liên tiếp
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

Bài 3
a) Ta có: [TEX]\frac{BD}{AB}=\frac{4}{12}=\frac{1}{3} \Rightarrow \frac{AD}{AB}=\frac{2}{3}[/TEX]
Vì DE//BC nên theo hệ quả định lý Ta-let ta có:
[TEX]\frac{AD}{AB}=\frac{DE}{BC}=\frac{AE}{AC}=\frac{2}{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow DE=\frac{2BC}{3}=\frac{40}{3}[/TEX]
[TEX]AE=\frac{2AC}{3}=\frac{32}{3} \Rightarrow EC=16-\frac{32}{3}=\frac{16}{3}[/TEX]


Bài 3 bác làm nó ở xó nào vậy =))
 
Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

Bài 1
a) Vì tam giác ABC đều có O là trọng tâm \Rightarrow O đồng thời là trực tâm
\Rightarrow [TEX]\left\{ \begin{array}{l} OB \perp \ AC \\ OC \perp \ AB \end{array} \right.[/TEX]
Ta có : [TEX]\left\{ \begin{array}{l} MK \perp \ AC \\ MI \perp \ AB \end{array} \right.[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\left\{ \begin{array}{l} MK // OI \\ MI // KO \end{array} \right.[/TEX]
\Rightarrow MIOK là hình bình hành
 
Top Bottom