Toán 8 cần lời giải gấp

L

lykute_1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tính các góc của hình thang cân,biết một góc bằng 50 độ
2/Cho tam giác ABC cân tại A. Lấy điểm D trên cạnh AB điểm E trên cạnh AC sao cho AD = AE.
a) Tứ giác BDEC là hình gì ? Vì sao ?
b) Các điểm D, E ở vị trí nào thì BD = DE = EC ?
3/Hình thang cân ABCD có đường chéo DB vuông góc với cạnh bên BC,DB là tia phân giác của góc D.Tính chu vi của hình thang,biết BC=3cm
 
K

khaiproqn81

Giả sử: Cho hình thang cân $ABCD$ có $AB$ \\ $CD$ và $\hat{C}=50^o$ . Tính các góc còn lại

$\diamond ABCD$ là hình thang cân $\Rightarrow \hat{C}=\hat{D}=50^o$

$\hat{B}=\hat{D}=180^o-50^o=130^o$
 
K

khaiproqn81

2a) (không biết mình thấy bài này trên hocmai bao nhiêu lần rồi)

Ta có: $\dfrac{AD}{AB}=\dfrac{AE}{AC} \Rightarrow DE$ \\ $BC$

$\Rightarrow \diamond DECB$ là hình thang

Có $\hat{B}=\hat{C}$

$\Rightarrow \diamond DECB$ là hình thang cân $(\mathfrak{đpcm})$
 
Top Bottom