mình ko làm chi tiết lắm đâu.
Chứng minh tam giác AFC = AEB(c.g.c):góc A chung, góc ACF=góc ABE,AB=AC.
\Rightarrow AF = AE.
\Rightarrow tam giác AFE cân tại A.
\Rightarrow góc F = (180^o - góc A) :2.
mà góc ABC = (180 độ - góc A):2
\Rightarrow góc F=góc ABC.
\Rightarrow FE // BC
mà \{ABC} = ACB.
\Rightarrow BFEC là hình thang cân. (1)
Vì FE//BC \Rightarrow góc FEB=góc EBC.
mà góc EBC=góc ABE
\Rightarrow góc ABE= góc FEB
\Rightarrow [tex]\large\Delta[/tex] FEB cân tại F.
\Rightarrow FE=FB. (2)
từ (1)(2) \Rightarrow đpcm