[toán 8] bài tập sgk

C

cuonglx2001

Last edited by a moderator:
K

kagaminex

đề: Hình thang ABCD có đáy AB, CD. Gọi E, F, K theo thứ tự là trung điểm của AD, BC, BD. Chứng minh ba điểm E, K, F thẳng hàng.(may mừ còn giữ sách lớp 8^^)

*Trong tam giác ABD có:

AE=ED; BK=KD(gt)

=>EK//AB(nhớ không nhầm là đường trung bình của tam giác thì phải)(1)

TT*Trong tam giác DBC có:

BK=KD; BF=FC(gt)

=>KF//DC(2)

Mặt khác AB//DC(gt)(3)

Từ (1); (2); (3)=>K, E, F thẳng hàng(theo tiên đề ơ-clit)

_________________________________________________
 
Top Bottom