Toán Toán 7

Linh đẹp trai

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
7
3
6
18
Đồng Nai
Trần Quốc Tuấn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A ,có góc C = 30 .Vẽ trung tuyến AM ,trên tia đối của MA lấy E sao cho ME =MA .
A) chứng minh : AB = CD
B) chứng minh : tam giác BAC = tam giác DCA
C) chứng minh : tam giác ABM là tam giác đều
D) Gọi D là trọng tâm của tam giác ABC . Biết AB = 3cm ; AC = 4cm . Tính độ dài GD
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho tam giác ABC vuông tại A ,có góc C = 30 .Vẽ trung tuyến AM ,trên tia đối của MA lấy E sao cho ME =MA .
A) chứng minh : AB = CD
B) chứng minh : tam giác BAC = tam giác DCA
C) chứng minh : tam giác ABM là tam giác đều
D) Gọi D là trọng tâm của tam giác ABC . Biết AB = 3cm ; AC = 4cm . Tính độ dài GD
$D$ ở đâu bạn ?
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Cho tam giác ABC vuông tại A ,có góc C = 30 .Vẽ trung tuyến AM ,trên tia đối của MA lấy D sao cho MD =MA .
A) chứng minh : AB = CD
B) chứng minh : tam giác BAC = tam giác DCA
C) chứng minh : tam giác ABM là tam giác đều
D) Gọi G là trọng tâm của tam giác ABC . Biết AB =3cm ; AC = 4cm . Tính độ dài GD
a, -Xét và => tam giác AMB=tam giác DMC (c.g.c)
=> AB=CD
-Xét và => tam giác BAC=tam giác DCA (c.g.c)
c, (chắc ko được dùng định lý đường trung tuyến của tam giác vuông!!! :D)
ta có: tam giác BAC=tam giác DCA (cmt)
=> AM=1/2 AE=1/2 BC=BM
lại có: góc B=60 (phụ với góc C)
=> tam giác ABM đều
d, -AD định lý Pitago vào tam giác ABc
=> BC=AD=5 cm
=> AM=2,5 cm
mà AG=2/3 AM => AG=5/3 cm
mà AG+GD=AD
=> 5/3 cm+GD=5 cm => GD=...
(mình nghĩ đề nó thế này!!! :D)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hoa du

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a, -Xét và => tam giác AMB=tam giác EMC (c.g.c)
=> AB=CD
-Xét và => tam giác BAC=tam giác DCA (c.g.c)
c, (chắc ko được dùng định lý đường trung tuyến của tam giác vuông!!! :D)
ta có: tam giác BAC=tam giác DCA (cmt)
=> AM=1/2 AE=1/2 BC=BM
lại có: góc B=60 (phụ với góc C)
=> tam giác ABM đều
d, điểm G ???

:D G chứ Blue??? :D D là trọng tâm òi mà??? :D
Tới câu d mới lòi ra $D$ mà :v $D$ ở câu a, b, c đâu :v
 

peheouongsua

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười 2012
5
1
46
27
D ở đâu ra, nếu D là trọng tâm thì câu B 2 tam giác ko thể bằng nhau. câu cuối D là trọng tâm hay là G, ghi đề làm ơn ghi đúng giùm cái
 
Top Bottom