Toán 7

T

thietkien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Trong một số có ba chữ số người ta nhân thấy rằng, nếu nhân hai chữ số cuối của só đó với 7 thì được chính số đó. Hỏi đó là số nào?


Bài 2.Giả sử а = 32004+ 2. hỏi số а2 + 2 – có phải là số nguyên tố không?


Bài 3. Các số dương а b thoả mãn а2 + b = b2 + a. Có thể có а = b?


Bài 4.Giả sử các số (ab + 2002), (bc + 2002) и (ca + 2002)ba số nguyên liên liếp . Tìmbasố đó.

Bài 5.Hãy xếp sắp thứ tự các số:


Bài 6.Chứng minh rằng xy + z = yz + x = zx + y, thì (xy)(yz)(zx) = 0.

Bài 7.Chứngminhrằng

Bài 8.Trong tam giác ABC góc С bằng 3 lầngóc A. Trên cạnh AB lấy điểm D, sao cho BD = BC. Tính đoạn CD, nếuAD = 4.


Bài 9 . ABCDhình vuông. Тamgiác АМD và AKB – đều ( xem hình). Hỏicác điểm С, М và Kcó nằm trên đường thẳng hay không?



Bài 10.Trong tam giác АВС: РВ = 20°, РС = 40°, Đdài phân giác АМ bằng 2 см. Tính hiệu cạnh: ВС – АВ.
 
Last edited by a moderator:
P

pdmylinh

Mình làm 1 bài
3) Ta có:
2a + b = 2b + a
=> 2b - 2a = b - a
=> 2 (b - a) = b - a
=> b - a = 0 => b = a
=> đpcm
2) Đương nhiên phải là hợp số rùi
Nếu đúng thì thanks giùm nha:);):D:p:-*
Còn bài 5 zới 7 bn ghi đề k hiểu
 
H

huuduc8c

mình làm bài 1 nếu số đó lá các số 100, 200, 300, 400, 500, 600, 700, 800, 900.
Vì khi ta nhân 2 chữ số cuối với 7 (tức lấy 0x7) thì kết quả vẫn là 0 thif con số đó vẫn là nó thôi.
VD : Số 200 lấy 0 ở cuối nhân với 7 vẫ bầng 0. còn số 2 vẫn giũ nguyên thôi mà.:D :D
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

mình làm bài 1 nếu số đó lá các số 100, 200, 300, 400, 500, 600, 700, 800, 900.
Vì khi ta nhân 2 chữ số cuối với 7 (tức lấy 0x7) thì kết quả vẫn là 0 .
phỏng? nếu đúng thì thanks hộ mình nha:D :D
bạn nhầm rùi đề có yêu cầu như vậy đâu
mình ra số 350
thử lại 50*7=350
đúng thì thank giùm nha
:D:D:D:D:D
;););););)
 
T

th1104

Bài 6.Chứng minh rằng xy + z = yz + x = zx + y, thì (x – y)(y – z)(z – x) = 0.
mình làm nha
xy + z = yz + x
\Rightarrow xy + z - yz - x =0
\Rightarrow (x-z)(y-1)=0
\Rightarrow x-z=0 hoặc y=1
nếu x-z=0 thì x=z
\Rightarrow z-x =0
đương nhiên đầu bài đúng
tiếp đc z=1 và y=1 như vâỵ đầu bài đúng 100%
thanks giùm nha
hihihi
:D
 
T

th1104

Bài 10.Trong tam giác АВС: РВ = 20°, РС = 40°, Độ dài phân giác АМ bằng 2 см. Tính hiệu cạnh: ВС – АВ.
làm gì có góc nào là góc PB và PC
bạn có nhầm đề ko vậy
xem lại nha
đễ anh em còn làm
 
T

th1104

Bài 6.Chứng minh rằng xy + z = yz + x = zx + y, thì (x – y)(y – z)(z – x) = 0.
mình làm nha
xy + z = yz + x
\Rightarrow xy + z - yz - x =0
\Rightarrow (x-z)(y-1)=0
\Rightarrow x-z=0 hoặc y=1
nếu x-z=0 thì x=z
\Rightarrow z-x =0
đương nhiên đầu bài đúng
tiếp đc z=1 và y=1 như vâỵ đầu bài đúng 100%
thanks giùm nha
hihihi
:D
không ai nhận xét bài tôi à thế đúng là cái chắc
......................................
 
Top Bottom