Tìm x và y biết: 10^{x} : 2^{2017} = 5^{y}
NguynnLoan Học sinh Thành viên 31 Tháng tám 2017 45 16 21 TP Hồ Chí Minh 18 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x và y biết: [tex]10^{x} : 2^{2017} = 5^{y}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x và y biết: [tex]10^{x} : 2^{2017} = 5^{y}[/tex]
mikhue Học sinh tiến bộ Thành viên 8 Tháng chín 2017 985 607 154 20 Đắk Lắk SMTOWN 18 Tháng mười một 2017 #2 NguynnLoan said: Tìm x và y biết: [tex]10^{x} : 2^{2017} = 5^{y}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]10^{x} : 2^{2017} = 5^{y} \Leftrightarrow 2^{x}.5^{x} : 2^{2017} = 5^{y} \Leftrightarrow 2^{x - 2017} = 5^{y - x}[/tex]
NguynnLoan said: Tìm x và y biết: [tex]10^{x} : 2^{2017} = 5^{y}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]10^{x} : 2^{2017} = 5^{y} \Leftrightarrow 2^{x}.5^{x} : 2^{2017} = 5^{y} \Leftrightarrow 2^{x - 2017} = 5^{y - x}[/tex]