[Toán 7] Tỉ lệ thức

Tú Tí Tỡn ( Vozer)

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2017
79
57
91
24
ý bạn là c/a hả
c1)
áp dụng tỉ lệ thức cho 3 số trên suy ra ( tất nhiên phải cm a+b+c khác0)

[tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{a}=\frac{a+b+c}{a+b+c}=1[/tex]
suy ra a=b=c
c2)
từ đẳng thức suy ra
[tex]\frac{a}{b}.\frac{a}{b}=\frac{b}{c}.\frac{c}{a}=\frac{b}{a}[/tex]
suy ra a^3=b^3 suy ra a=b. cmtt suy ra a=b=c
c3) ( thôi bạn tự làm đi cho vui nhé :)) )

EZ game EZ life
 
  • Like
Reactions: orangery

Ma Long

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng ba 2017
252
305
161
Gop thêm 1 cách.
Đặt:
[tex]x=\frac{a}{b},y=\frac{b}{c},z=\frac{c}{a}[/tex]
Bài toán trở thành:
Cho
[tex]x=y=z[/tex] và [tex]xyz=1[/tex]
Chứng minh:
[tex]x=y=z=1[/tex]
dpcm.
 
Top Bottom