[Toán 7]Hay nè

P

phamhienhanh21

ke tam giac NQE deu \Rightarrow[TEX]\hat{QNE}[/TEX]=[TEX]\hat{QEN}[/TEX]=[TEX]\hat{NQE}=60^o[/TEX];NQ=NE=QE ma NQ=MP\RightarrowNQ=MP=NE=QE
ta co: [TEX]\hat{MNE}[/TEX]+[TEX]\hat{QNE}[/TEX]=[TEX]100^o[/TEX]
ma [TEX]\hat{NEQ}=60^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\hat{MNE}=40^o[/TEX]
do tg MNP can tai N \Rightarrow[TEX]\hat{NMP}[/TEX]=[TEX]\hat{NPM}=40^o[/TEX]
Xet tg NME va tg PNM co
NM chung
[TEX]\hat{MNE}[/TEX]=[TEX]\hat{NMP}[/TEX]
NE=MP
\Rightarrow tg NME=tg PNM(c.g.c)
\RightarrowNM=ME=NP
\Rightarrowtg NME can\Rightarrow[TEX]\hat{MNE}[/TEX]=[TEX]\hat{NEM}=40^o[/TEX]
Ta co:
[TEX]\hat{MNE}[/TEX]+[TEX]\hat{NEM}[/TEX]+[TEX]\hat{NME}=180^o[/TEX]
ma [TEX]\hat{MNE}[/TEX]=[TEX]\hat{NEM}=40^o[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\hat{NME}=100^o[/TEX]
tg NMQ =tg EMQ(c.g.c)\Rightarrow[TEX]\hat{NMQ}[/TEX]=[TEX]\hat{EMQ}[/TEX]
ta co:[TEX]\hat{NMQ}[/TEX]+[TEX]\hat{EMQ}=100^o[/TEX]
ma [TEX]\hat{NMQ}[/TEX]=[TEX]\hat{EMQ}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\hat{NMQ}=50^o[/TEX]
 
Top Bottom