[toán 7] Giúp nhé

K

kemrau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm sô trung bình cọng của các giá trị sau:
a)3;7;11;15;...;403
b)135;...;999;998;996;994;...;2
Bài 2: Tìm sô trung binh công của a;b;c trong biểu thức sau:
2a+3b+2c=5
5a+4b+2c=55
a+b-4c=24
Bài 3: Tìm só trung bình công của a;b;c trong các biểu th­uc sau:
12a+13b+9c=65
3a+3b+c=5
a+2b=36
 
P

_phonglinh_

Bài 1: Tìm sô' trung bình cọng của các giá trị sau:
a)3;7;11;15;...;403
b)135;...;999;998;996;994;...;2
Bài 2: Tìm sô' trung binh công của a;b;c trong biểu thức sau:
2a+3b+2c=5
5a+4b+2c=55
a+b-4c=24
Bài 3: Tìm số trung bình công của a;b;c trong các biểu th­uc sau:
12a+13b+9c=65
3a+3b+c=5
a+2b=36

B2,Nếu như được dùng máy tính thì chỉ cần bấm là có kết quả của a,b,c đơn giản thôi. Nhưng có lẽ là ko được. Vậy thì bạn phải biết cách kết hợp.
Chú ý nhé! ta thấy 2 pt trên có 2 lần xuất hiện 2c, ở pt cuối lại có 4c.
Do đó, ta có thể kết hợp như dzậy nè:

[TEX]2c= 5-2a-3b \\ 2c= 55-5a-4b \\2c+2c = 4c= 5 -2a-3b+55-5a-4b = 60-7a-7b = 60- 7(a+b)[/TEX]

Rồi nhé, bây giờ cộng pt trên với pt cuối, ta được :
8(a+b) =84 => a+b = 10,3

Phần sau bạn làm tiếp nhé
 
Top Bottom