[toán 7]ĐỐ VUI

C

congtuhaohoa1931561995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con cá có :
đầu = 5cm ; đuôi = đầu + 1/2 thân ; thân = đầu + đuôi .tìm độ dài của con cá đó?


Bạn tham khảo cách đặt tiêu đề bài viết TẠI ĐÂY<---CLICK

Cảm ơn bản đã đóng góp bài viết cho diễn đàn .Thân!
 
Last edited by a moderator:
L

lien196164

thân=đầu+đuôi=đầu+đầu+1/2thân=10cm+1/2thân=10*2=20
đuôi=5+20/2=15
cá dài=20+15+5=40cm
 
C

cuccuong

1 con cá có :
đầu = 5cm ; đuôi = đầu + 1/2 thân ; thân = đầu + đuôi .tìm độ dài của con cá đó?


Bạn tham khảo cách đặt tiêu đề bài viết TẠI ĐÂY<---CLICK

Cảm ơn bản đã đóng góp bài viết cho diễn đàn .Thân!
thân = đầu + đuôi = đầu + đầu + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] thân
\Rightarrow [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] thân = 2 đầu = 2.5 = 10 cm \Rightarrow thân con cá dài = 10 .2 = 20cm
\Rightarrow đuôi = thân - đầu = 20- 5= 15 cm
con cá dài = thân + đầu + đuôi = 20+4+15 = 40 cm
 
Top Bottom