[toán 7]ĐỐ VUI

C

cuonghoang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một cuộc thi chạy tiếp sức 4.100m, đội thi gồm voi, sư tử, chó săn và ngựa chạy với vận tốc theo thứ tự tỉ lệ với 1 ; 1,5 ; 1,6 ; 2.
Hỏi đội đó có phá được "kỉ lục thế giới'' là 39 giây không, biết rằng voi chạy hết 12 giây ?
:-\" :p



Bạn tham khảo cách đặt tiêu đề bài viết TẠI ĐÂY<---CLICK

Cảm ơn bản đã đóng góp bài viết cho diễn đàn .Thân!
 
Last edited by a moderator:
W

welcome_yoyo

không thể nào=>bởi vì mỗi ngựa, sư tử và voi chạy đã đủ thua rồi ý chứa lại nói gì thêm cả con kia nữa
=>giải tích: voi chạy 12s mà tỉ lệ là 1 suy ra ngựa chạy tỉ lệ 2 nên sẽ là 24s lại có thêm sư tử tỉ lệ là 1,5 nên sẽ là 18s. Cộng 3 con này lại được 12+24+18=54=>đủ thua wa' còn gì nữa( hô hô)
@soicon_boy_9x:Thời gian tỉ lệ nghịch với vận tốc bạn ạ
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Gọi thời gian chạy của voi là x,của sư tử là y,của chó săn là z,của ngựa là t.Ta có:
Vì cùng một quãng đượng chạy 100m nên thời gian tỉ lệ nghịch với vận tốc:
Suy ra:
$ x=1,5y=1,6z=2t$
[TEX]\Rightarrow[/TEX]$12=1,5y=1,6z=2t$[TEX]\Rightarrow[/TEX]$y=8s \ \ z= 7,5s \ \ t=6s $
Tổng thời gian chạy là
$12+8+7,5+6=33,5(giây)$
Vậy đội đó đã phá được kỉ lục thế giới
 
P

pandahieu

Gọi thời gian chạy của voi là x,của sư tử là y,của chó săn là z,của ngựa là t.Ta có:
Vì cùng một quãng đượng chạy 100m nên thời gian tỉ lệ nghịch với vận tốc:
Suy ra:
$ x=1,5y=1,6z=2t$
[TEX]\Rightarrow[/TEX]$12=1,5y=1,6z=2t$[TEX]\Rightarrow[/TEX]$y=8s \ \ z= 7,5s \ \ t=6s $
Tổng thời gian chạy là
$12+8+7,5+6=33,5(giây)$
Vậy đội đó đã phá được kỉ lục thế giới
...Hình như mình thấy sai sai ở đâu để xem lại đã........
 
Top Bottom