[Toán 6] Quãng đường AB dài?km

G

gaidau0123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\widehat{XOY}=125^o[/tex]. tia OT nằm trong XOY. Gọi OM,ON theo thứ tự là tia phân giác của các góc XOT và YOT
:-*
Khi giặt , vải bị co đi [tex] \frac{1}{16}[/tex] theo CD và[tex] \frac{1}{18}[/tex] theo chiều rộng . Hỏi cần mua bao nhiêu mét vải rộng 80m để khi giặt có [tex]17m^2[/tex].Đáp số ....... m
:D
Một người đi xe đạp 8km trong [tex]\frac{2}{3}[/tex] giờ thế thì trong 1giờ người ấy đi được ....... km
:p
Lúc 6h30ph,Lan đi xe đạp từ A đến B với vận tốc 15km/h.Lúc 7h10ph bạn Nam đi xe đạp từ B để đến A với vận tốc 12km/h.Hai bạn gặp nhau ở C lúc 7h30ph.Quãng đường AB dài?km
;)
~Chú ý:Không dùng quá nhiều icon.Viết LaTeX phải kẹp trong thể [tex][/tex]
 
Last edited by a moderator:
R

ranmouri

Câu 1 đề thiếu nha bạn!!!
câu 2: đề có vấn đề ở chỗ 17m^2 ấy!
câu 3
trong 2/3 giờ bạn đó đi đc 8km nên vận tốc của bạn ấy là:
8 : 2/3 = 12 km/giờ
câu 4
số thời gian Lan đi là
6h30-7h30=1h
số thời gian nam đi là:
7h30-7h10=20p= 1/3h
số km lan đi là:
15 x 1=15km
số km Nam đi là:
12 x 1/3= 4km
Quãng đường AB là:
4+15 = 19 km!
----
Đúng không bạn! đúng nhớ tks nha!

Chú ý ko sử dụng quá nhiều icon.
Ps: Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Câu 1:Đề thiếu
Câu 2:
Chú ý 17m^2 là 17 mét vuông
Ta có:
Diện tích lúc chưa co lại là:
[TEX]17:(\frac{1}{16}.\frac{1}{18})=4896(m^2)[/TEX]
Chiều dài của lớp vải đó lúc chưa co là:
[TEX]\frac{4896}{80}=54,4(m)[/TEX]
Đáp số:54,4 m
Câu 3:
Trong 1 giờ người ấy đi được:
[TEX]8:\frac{2}{3}=12(km)[/TEX]
Đáp số:12km
Câu 4:
Thời gian Lan đi là:
[TEX]7h30'-6h30'=1h[/TEX]
Thời gian Nam đi là:
[TEX]7h30'-7h10'=20'=\frac{1}{3}h[/TEX]
AC dài:
[TEX]15.1=15km[/TEX]
BC dài:
[TEX]12.\frac{1}{3}=4km[/TEX]
AB dài:
[TEX]15.4=19 km[/TEX]
Đáp số:19km
 
Top Bottom