[Toán 6] Đường hầm dài bao nhiêu?

N

nhidragonhappy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn xe lửa dài 160m chạy vào một đường hầm xuyên qua núi với vận tốc 40kn/giờ. Từ lúc toa đầu tiên bắt đầu chui vào hầm đến lúc toa cuối cùng ra khỏi hầm mất 4 phút 30 giây. Hỏi đường hầm dài bao nhiêu km ?
 
D

dhbk2013

Một đoàn xe lửa dài 160m chạy vào một đường hầm xuyên qua núi với vận tốc 40kn/giờ. Từ lúc toa đầu tiên bắt đầu chui vào hầm đến lúc toa cuối cùng ra khỏi hầm mất 4 phút 30 giây. Hỏi đường hầm dài bao nhiêu km ?

Gợi ý : 4 phút 30 giây = $\frac{3}{40}$ (h)
S = V.t = $ 40.\frac{3}{40} = 3$ (km) = 3000(m)
Nhưng do Từ lúc toa đầu tiên bắt đầu chui vào hầm đến lúc toa cuối cùng ra khỏi hầm mất 4 phút 30 giây nên :
Đường hầm sẽ có độ dài = 3000 - 160 = 2840 (m) = 2,84 (km)
 
Top Bottom