Toán Toán 5

G

ghgh2323

Trịnh Hoàng Quân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng ba 2017
540
664
169
22
Bài 1
Quãng đường AB dài 120km. Một ô tô đi quãng đường đó mất 2 giờ 30phút Một xe máy đi với vận tốc bằng 3/4 vận tốc của ô tô và xuất phát cùng lúc với ô tô Hỏi xe máy đến B sau ô tô bao lâu

đổi 2h30'=5/2h
Vận tốc ô tô là:
gif.latex
(km/h)
Vận tốc xe máy là:
gif.latex
(km/h)
Thời gian để xe máy đi hết quãng đường AB là: 120/36=10/3 (h)
Vậy xe máy đến B sau ô tô : 10/3-5/2=5/6 (h)= 50 phút
 
Top Bottom