Toán Toán 5

G

ghgh2323

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Hai địa điểm A và B cách nhau 245km Hai ô tô xuất phát cùng một lúc và đi ngược chiều nhau Sau 2 giờ 30 phút chúng gặp nhau . Biết vận tốc của ô tô đi từ A bằng 2/3 vận tốc ô tô đi từ B Vận tốc của mỗi ô tô là bao nhiêu?
Bài 2
Một hình lập phương có tổng diện tích xung quanh và diện tích toàn phần là 490cm2 Thể tích của hình lập phương đó là bao nhiêu?
Bài 3
Với 4 khối lượng hình lập phương cạnh 2cm. Bạn An đã xếp được hình H . Diện tích toàn phần của hình H là bao nhiêu?
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
881
146
20
Nghệ An
1. Đổi 2h30 phút = 2,5 giờ
Tổng vận tốc của 2 xe là : 245 : 2,5 = 98 (km/h)
Vậy vận tốc ô tô đi từ A là : 98 : 5 x 2 = 39,2 (km/h)
Vận tốc ô tô đi từ B là : 98 - 39,2 = 58,8 (km/h)
2.
Công Thức Tính Diện Tích Toàn Phần Hình Lập Phương
S = 6 x a x a
- Công Thức Tính Diện Tích Xung Quanh Hình Lập Phương
S = 4 x a x a
Trong đó:
+ a: các cạnh của hình lập phương

Vậy tổng diện tích xung quanh và diện tích toàn phần là : 10 x a x a = 490 [tex]cm^{2}[/tex]
=> a x a = 49
Vậy a = 7cm. Vậy thể tích của hình lập phương đó là : 7 x 7 x 7 = 343 [tex]cm^{3}[/tex]
3.
Khi xếp 4 hình lập phương với nhau , diện tích toàn phần sẽ bị giảm đi 2 lần diện tích 1 bề mặt của hình lập phương
Tổng diện tích toàn phần của 4 hình lập phương là: 4 x ( 6 x 2 x 2) = 96 [tex]cm^{2}[/tex]
Phần diện tích bị mất là : 2 x (2x2) = 8 [tex]cm^{2}[/tex]
Vậy Diện tích toàn phần của hình H là : 96 - 8 = 88 [tex]cm^{2}[/tex]
 
Top Bottom