Toán tiểu học [toán 5] trắc nghiệm , giúp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 phép chia 2 số tự nhiên có thương= 15 số dư là 11 biết tổng của số bị chia và số chia = 1435. tìm số bị chia , số chia
1 phép chia có thương=16 dư 10 biết tổng của số chia và số bị chia và số dư = 275 . tìm số chia
chỉ ghi kết quả thôi nhé !
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
1 phép chia 2 số tự nhiên có thương= 15 số dư là 11 biết tổng của số bị chia và số chia = 1435. tìm số bị chia , số chia
1 phép chia có thương=16 dư 10 biết tổng của số chia và số bị chia và số dư = 275 . tìm số chia
chỉ ghi kết quả thôi nhé !
bé tự tính số bị chia nhé....
1, số chia là 89
2, số chia là 15
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
=_= sao bé ghi là chỉ ghi kết quả???
1, gọi số bị chia, số chia lần lượt là a,b
theo bài ra, ta có: a=15b+11 => a-15b=11
a+b=1435
=> a+b-a+15b=1435-11
=> 16b=1424 => b=89
=> a=...(thay vô a+b=1435)
2, gọi số bị chia, số chia lần lượt là a,b
theo bài ra, ta có: a=16b+10 => a-16b=10
a+b+10=275 => a+b=265
=> a+b-a+16b=265-10
=> 17b=255 => b=15
=> a=...
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

Lạc Tử Lộ

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
423
242
91
20
Hà Nội
THPT Phúc Thọ
1 phép chia 2 số tự nhiên có thương= 15 số dư là 11 biết tổng của số bị chia và số chia = 1435. tìm số bị chia , số chia
1 phép chia có thương=16 dư 10 biết tổng của số chia và số bị chia và số dư = 275 . tìm số chia
chỉ ghi kết quả thôi nhé !
1,
ta thấy thương là 15 số dư là 11 vậy số bị chia gấp15 lần số chia và 11
tổng số phần = nhau là
15+1=16 phần
số bị chia là
(1435 -11 ) : 16 x 1 =89
số chia là
1435 - 89 = 1346
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
=_= sao bé ghi là chỉ ghi kết quả???
1, gọi số bị chia, số chia lần lượt là a,b
theo bài ra, ta có: a=15b+11 => a-15b=11
a+b=1435
=> a+b-a+15b=1435-11
=> 16b=1424 => b=89
=> a=...(thay vô a+b=1435)
2, gọi số bị chia, số chia lần lượt là a,b
theo bài ra, ta có: a=16b+10 => a-16b=10
a+b+10=275 => a+b=265
=> a+b-a+16b=265-10
=> 17b=255 => b=15
=> a=...
câu 2 số bị chia là lấy 255 trừ đi à anh ?
 

nguyendangkhoa1370

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
146
88
36
15
Hà Nội
Tiểu học Lomonoxop Mỹ Đình
1 phép chia 2 số tự nhiên có thương= 15 số dư là 11 biết tổng của số bị chia và số chia = 1435. tìm số bị chia , số chia
1 phép chia có thương=16 dư 10 biết tổng của số chia và số bị chia và số dư = 275 . tìm số chia
chỉ ghi kết quả thôi nhé !
bé tự tính số bị chia nhé....
1, số chia là 89
2, số chia là 15
chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: Kuroko - chan
Top Bottom