[Toán 5]Tìm số

H

hatrucban5apt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm 1 số có 3 chũ số biết nếu chuyển chữ số 7 ở tận cùng bên trái số đó xuống cuối ta được số mới kém số phải tìm 2 lần và 78 đv
Chú ý:
1.Tiêu đề=[Môn+Khối] + Tên Tiêu đề
2.Đặt tiêu đề phản ánh đúng nội dung bài viên
 
Last edited by a moderator:
T

tanngoclai

Theo đề bài ta có :

$\overline{7ab} = \overline{ab7}.2 + 78$

$700 + \overline{ab} = \overline{ab}.20 + 14 + 78$

$700 = \overline{ab}.19 + 92$

$608 = \overline{ab}.19$

$\overline{ab} = 608 : 19$

$\overline{ab} = 32$

$\overline{7ab} = 732$

Vậy số cần tìm là 732
 
D

doreamonhihi

Gọi số phải tìm là [TEX]\overline{7ab}[/TEX] (a khác 0 và a, b < 10)
Theo đề ta có:
[TEX]\overline{7ab}[/TEX] = [TEX]\overline{ab7} x 2 + 78[/TEX]
\Rightarrow700 + [TEX]\overline{ab}[/TEX] = ([TEX]\overline{ab} x 10 +7[/TEX) x 2 + 78 700 + [TEX]\overline {ab}[/TEX] = [TEX]\overline{ab} x 20 + 92[/TEX]
700 = [TEX]\overline{ab} x 19 + 92[/TEX]
608 = [TEX]\overline{ab} x 19[/TEX]
[TEX]\overline{ab}[/TEX] = 608 : 19
[TEX]\overline{ab}[/TEX] = 32
Vậy số phải tìm ([TEX]\overline{7ab}[/TEX]) là 732
 
Top Bottom