Toán 5 khó đây.

T

thangvegeta1604

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho dãy số
A=1/2+1/6+1/12+1/20+1/30+....+1/n
A=49/50
Tính n=?

2)Cho hình vuông ABCD.Trên cạnh AB,BC,CD,DA lần lượt lấy 4 điểm M,N,P,Q sao cho AM=1/3 AB,BN=1/3 BC,CP=1/3 CD và DQ=1/3 DA .AN cắt BP và DM tại G và K,CQ cắt BP và DM tại H và I.Tính diện tích tứ giác GHIK biết diện tích hình vuông ABCD =900cm2

3)Cắt 1 miếng bìa hình vuông thành 2 miếng bìa hình chữ nhật.Tổng chu vi 2 miếng bìa là 192cm,hiệu chu vi 2 miếng bìa là 16cm.Tính diện tích miếng bìa hình chữ nhật lớn.

4)Có 1 sợi dây được chia làm 4 đoạn.Đoạn 1 dài=1/2 độ dài 3 đoạn còn lại.Đoạn 2 dài=1/3 độ dài 3 đoạn còn lại.Đoạn 3 dài=1/4 độ dài 3 đoạn còn lại và đoạn 4 dài=19,5m.Tính độ dài mỗi đoạn

5)Có 2 bể nước,bể 1có 3000l nước,bể 2 chứa 2400l nước.Người ta tháo nước ở 2 bể cùng lúc.Bể 1 mỗi phút chảy được 15l,bể 2 mỗi phút chảy được 20l.Hỏi sau khi xả bao lâu số nước bể 1 còn lại gấp 2 lần số nước bể 2 còn lại ?

6) (1+1/2)*(1+1/3)*.....*(1+1/99)*(1+1/100)=?
 
V

vansang02121998

1) Cho dãy số
A=1/2+1/6+1/12+1/20+1/30+....+1/n
A=49/50
Tính n=?

6) (1+1/2)*(1+1/3)*.....*(1+1/99)*(1+1/100)=?


Don't like hình và lập phương trình



Bài 1:

$\Leftrightarrow \frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+...+\frac{1}{n}=\frac{49}{50}$

$\Leftrightarrow \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+.....+\frac{1}{a(a+1)}=\frac{49}{50}$

$\Leftrightarrow 1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{a}-\frac{1}{a+1}=\frac{49}{50}$

$\Leftrightarrow 1-\frac{1}{a+1}=\frac{49}{50}$

$\Leftrightarrow \frac{a}{a+1}=\frac{49}{50}$

$\Leftrightarrow a=49$

$\Leftrightarrow n=49.50=2450$

Vậy, $n = 2450$

Bài 6:

$(1+\frac{1}{2})(1+\frac{1}{3})(1+\frac{1}{4})...(1+\frac{1}{99})(1+\frac{1}{100})$

$=\frac{3}{2}.\frac{4}{3}.\frac{5}{4}...\frac{100}{99}.\frac{101}{100}$

$=\frac{3.4.5...101}{2.3.4...100}$

$=\frac{101}{2}$
 
P

phumanhpro

nhớ ấn đúng nha

4) Đoạn thứ nhất bằng 1/2 tổng độ dài ba đoạn kia nên đoạn thứ nhất bằng 1/3 độ dài sợi dây (do kể luôn nó vào)
Đoạn thứ hai bằng 1/3 tổng độ dài ba đoạn kia nên đoạn thứ hai bằng 1/4 độ dài sợi dây (do kể luôn nó vào)
Đoạn thứ ba bằng 1/4 tổng độ dài ba đoạn kia nên đoạn thứ ba bằng 1/5 độ dài sợi dây (do kể luôn nó vào)
Vậy tổng độ dài đoạn 1, đoạn 2, đoạn 3 là 1/3+1/4+1/5=20/60+15/60+12/60=47/60 (chiều dài sợi dây)
Chiều dài đoạn thứ tư: là 19,5 mét
Vậy chiều dài sợi dây là: 19,5: (13/60)=90(m)

:eek::eek::eek::eek::eek:
 
S

soicon_boy_9x

Bài 3:
Ta có hình vẽ

Tổng chu vi 2 hình bằng 5 lần cạnh hình vuông
Cạnh hình vuông dài số xăng-ti-mét là:
$192:5=38,4(cm)$
Hiệu 2 chiều dài của 2 hình chữ nhật là:
$16:2=8(cm)$
Chiều rộng bìa hình chữ nhật lớn là:
$(38,4+8):2=23,2(cm)$
Đáp số:23,2cm
Bài 5:
Gọi thời gian tháo nước để bể 1 gấp 2 bể 2 là x.Ta có:
$3000-15x=2(2400-10x)$
$\rightarrow 3000-15x=4800-20x$
$\rightarrow 600-3x=960-4x$
$\rightarrow 600=960-x$
$\rightarrow x=360$
Suy ra đề sai vì thời gian tháo hết bể 1 là 240 phút
 
Top Bottom