Toán tiểu học [toán 5] hình học , giúp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
Last edited:

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
cho tam giác ABC có BM=1/2MC AN=1/2 NC AM cắt BN tại I
a, so sánh Sabn và Sabc
b, so sánh Sabn và bnc
c, so sánh Sabi và Sbic
d, so sánh Sabi và aic
e, so sánh Sain và Sabi
@dangtiendung1201
Câu a
S(ABN)=1/3 S(ABC) vì chung đường cao hạ từ B xuống AC và AN = 1/3 AC
Câu b
Có S(ABN)=1/2 S(BNC) vì chung đường cao từ B xuống AC và AN=1/2 NC
Câu c
Có S(ABN)=1/2 S(BNC) mà chung đáy BN nên đường cao từ A xuống BN = 1/2 chiều cao từ C xuống BN
Có S(ABI)=1/2 S(BIC) vì chung đáy Bi và chiều cao hạ từ A xuống BI = 1/2 chiều cao hạ từ C xuống BI
Câu d
Có S(ABM)=1/2 S(AMC) vì chung đường cao hạ từ A xuống BC và BM=1/2 MC
CÓ S(ABM)=1/2 S(AMC) mà chung đáy AM nên đường cao hạ từ B xuống AM = 1/2 chiều cao hạ từ C xuống AM
Có S(ABI)= 1/2 S(AIC) vì chung đáy Ai và chiều cao hạ từ B xuống AI =1/2 chiều cao hạ từ C xuống AI
Câu e
Có S(AIN)=1/3 S(AIC) vì chung đường cao hạ từ I xuống AC và AN=1/3 AC
Mà S(AIC)=2S(ABI) do S(ABI)=1/2 S(AIC)
Suy ra S(AIN)=2/3 S(ABI)
 
Top Bottom