Toán tiểu học [toán 5] bài toán giúp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
3 tổ sửa đc 368m đường biết rằng số mét đường tổ 1 sửa= 2/5 tổ 2 . số mét đường tổ 3 sửa= 1/3 tổ 1 . hỏi mỗi tổ sửa đc ?m
gọi số m đường tổ 1;2;3 lần lượt là a;b;c (...)
theo bài ra, ta có: [tex]a=\frac{2}{5}b;c=\frac{1}{3}a\\\\ => \frac{a}{3}=\frac{2b}{15}=c\\\\ => \frac{a}{6}=\frac{b}{15}=\frac{c}{2}=\frac{a+b+c}{6+15+2}=\frac{368}{23}=16\\\\ => a=16.6=96...\\\\ b=16.15=240....\\\ c=2.16=32\\\\ vậy...[/tex]
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
gọi số m đường tổ 1;2;3 lần lượt là a;b;c (...)
theo bài ra, ta có: [tex]a=\frac{2}{5}b;c=\frac{1}{3}a\\\\ => \frac{a}{3}=\frac{2b}{15}=c\\\\ => \frac{a}{6}=\frac{b}{15}=\frac{c}{2}=\frac{a+b+c}{6+15+2}=\frac{368}{23}=16\\\\ => a=16.6=96...\\\\ b=16.15=240....\\\ c=2.16=32\\\\ vậy...[/tex]
ko hiểu lắm
 

Hồng Uyên 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tư 2018
521
761
121
17
Nghệ An
THCS Tân Thành
gọi số m đường tổ 1;2;3 lần lượt là a;b;c (...)
theo bài ra, ta có: [tex]a=\frac{2}{5}b;c=\frac{1}{3}a\\\\ => \frac{a}{3}=\frac{2b}{15}=c\\\\ => \frac{a}{6}=\frac{b}{15}=\frac{c}{2}=\frac{a+b+c}{6+15+2}=\frac{368}{23}=16\\\\ => a=16.6=96...\\\\ b=16.15=240....\\\ c=2.16=32\\\\ vậy...[/tex]
toán 5 nên chưa sử dụng dts=n đâu
 
Top Bottom