Toán tiểu học [toán 5] bài toán giúp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong đợt kiểm tra giữa kì 1 vừa qua . khối 5 của trường e có 210 học sinh đc xếp thành 4 học lực giỏi khá trung bình kém . số học sinh đạp điểm khá chiếm 2/5 cả khối . số học sinh đạt điểm giỏi = 6/7 số học sinh đạt điểm khá và 2/3 số học sinh đạt điểm trung bình = 5/6 số học sinh đạt điểm yếu .hỏi môi học lực có ?em
@Love2♥24❀8♥13maths♛
 
Last edited:

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
trong đợt kiểm tra giữa kì 1 vừa qua . khối 5 của trường e có 210 học sinh đc xếp thành 4 học lực giỏi khá trung bình kém . số học sinh đạp điểm khá chiếm 2/5 cả khối . số học sinh đạt điểm giỏi = 6/7 số học sinh đạt điểm khá và 2/3 số học sinh đạt điểm trung bình = 5/6 số học sinh đạt điểm yếu .hỏi môi học lực có ?em
@Love2♥24❀8♥13maths♛
..bài này...bé nên hỏi cô dạy toán khối bé để được biết kết quả chính xác nhất....anh đùa thôi....:D
số học sinh "đạp điểm khá" là: 210.2/5=84 học sinh
số học sinh đạt điểm giỏi là: 84.6/7=72 học sinh
số học sinh đạt điểm khá và trung bình là: 210-84-72=54 học sinh
gọi số học sinh đạt điểm trung bình và yếu lần lượt là a,b
theo bài ra, có: [tex]\frac{2a}{3}=\frac{5b}{6}=> \frac{4a}{6}=\frac{5b}{6} => 4a=5b[/tex]
=> 4a-5b=0
và a+b=54 => 4a+4b=216
=> 4a+4b-4a+5b=216 => 9b=216 => b=24
=> a+24=54 => a=30
vậy....
 
  • Like
Reactions: Akino Yume
Top Bottom