Toán tiểu học [toán 5] bài toán giúp

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 số có 4 chữ số biết rằng tích của 2 chữ số ngoài cùng là 40 , tích của 2 chữ số ở giữa là 28. chữ số hàng nghìn hơn chữ số hàng đơn vị , chữ số hàng trăm nhỏ hơn chữ số hàng chục
@Love2♥24❀8♥13maths♛
 

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,064
474
17
Vĩnh Phúc
THPTXH
1 số có 4 chữ số biết rằng tích của 2 chữ số ngoài cùng là 40 , tích của 2 chữ số ở giữa là 28. chữ số hàng nghìn hơn chữ số hàng đơn vị , chữ số hàng trăm nhỏ hơn chữ số hàng chục
@Love2♥24❀8♥13maths♛

Gọi số cần tìm là abcd , trong đó a , b , c , d là các chữ số , a khác 0.
Theo bài ra , ta có : a x d = 40 , b x c = 28 và a < d , b < d
Mà a x d = 40 = 5 x 8 = 8 x 5
b x c = 4 x 7 = 7 x 4
Nên a = 5 , d = 8 và b = 7 hoặc b = 4 => c = 4 hoặc c = 7
=> Số đó có thể là 5748 hoặc 5478 mà chữ số hàng nghìn hơn chữ số hàng đơn vị , chữ số hàng trăm nhỏ hơn chữ số hàng chục => số cần tìm là 5478
 
Last edited:

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
1 số có 4 chữ số biết rằng tích của 2 chữ số ngoài cùng là 40 , tích của 2 chữ số ở giữa là 28. chữ số hàng nghìn hơn chữ số hàng đơn vị , chữ số hàng trăm nhỏ hơn chữ số hàng chục
@Love2♥24❀8♥13maths♛
gọi số đó là abcd (có cái gạch trên đầu....)
theo bài ra, ta có:
cd=40
bc=28
a>d
b<c
-xét cd=40 mà c,d thuộc N*
=> c,d thuộc {1;2;4;5;8;20;40} mà c,d <=9 => c,d thuộc {1;2;4;5;8}
-Xét bc=28
=> b,c thuộc {1;2;4;7;14;28} mà b,c<=9 => b,c thuộc {1;2;4;7}
=> c thuộc {1;2;4}
mà b<c => c=1 loại
c=2 => d=20 (loại)
=> c=4 => d=5
=> b=7 (loại)
xem hộ anh điều kiện mấy cái cuối....
Gọi số cần tìm là abcd , trong đó a , b , c , d là các chữ số , a khác 0.
Theo bài ra , ta có : a x d = 40 , b x c = 28 và a < d , b < d
Mà a x d = 40 = 5 x 8 = 8 x 5
b x c = 4 x 7 = 7 x 4
Nên a = 5 , d = 8 và b = 7 hoặc b = 4 => c = 4 hoặc c = 7
Vậy số đó có thể là 5748 hoặc 5478
xem lại đề bạn ơi...
 

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,064
474
17
Vĩnh Phúc
THPTXH
gọi số đó là abcd (có cái gạch trên đầu....)
theo bài ra, ta có:
cd=40
bc=28

Tích của hai số ngoài cùng bằng 40 , tích của hai số ở giữa bằng 28 nhé :v
Phải là ad = 40 , bc = 28 ạ

gọi số đó là abcd (có cái gạch trên đầu....)
theo bài ra, ta có:
cd=40
bc=28
a>d
b<c
-xét cd=40 mà c,d thuộc N*
=> c,d thuộc {1;2;4;5;8;20;40} mà c,d <=9 => c,d thuộc {1;2;4;5;8}
-Xét bc=28
=> b,c thuộc {1;2;4;7;14;28} mà b,c<=9 => b,c thuộc {1;2;4;7}
=> c thuộc {1;2;4}
mà b<c => c=1 loại
c=2 => d=20 (loại)
=> c=4 => d=5
=> b=7 (loại)
xem hộ anh điều kiện mấy cái cuối....

Lớp 5 , mới học lớp 5 thôi :v Cậu giải thế tớ chắn chắn là cậu ấy sẽ chẳng hiểu gì
 
Top Bottom