Toán tiểu học [toán 5] Bài tập hình học

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC trên BC lấy E sao cho BE=1/2EC nối AE , trên AE lấy I sao cho AI=2/3AE nối và kéo dài BI , cắt AC tại D
a, so sánh Sabi và Sbic
c, so sánh AD và DC
2, cho hình thang ABCD có đáy lớn CD=40cm và =5/3 đáy bé AB nối BD cắt AC tại E
so sánh Saed và Sbec
@dangtiendung1201
vẽ hình nữa nha cảm ơn nhiều
 
Last edited:

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
cho tam giác ABC trên BC lấy E sao cho BE=1/2EC nối AE , trên AE lấy I sao cho AI=2/3AE nối và kéo dài BI , cắt AC tại D
a, so sánh Sabi và Sbic
c, so sánh AD và DC
2, cho hình thang ABCD có đáy lớn CD=40cm và =5/3 đáy bé AB nối BD cắt AC tại E
so sánh Saed và Sbec
@dangtiendung1201
vẽ hình nữa nha cảm ơn nhiều
Do đang vội nên anh làm tắt
Câu 1
image.jpeg

Câu 2

image.jpeg
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Akino Yume

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
cho tam giác ABC trên BC lấy E sao cho BE=1/2EC nối AE , trên AE lấy I sao cho AI=2/3AE nối và kéo dài BI , cắt AC tại D
a, so sánh Sabi và Sbic
c, so sánh AD và DC
2, cho hình thang ABCD có đáy lớn CD=40cm và =5/3 đáy bé AB nối BD cắt AC tại E
so sánh Saed và Sbec
@dangtiendung1201
vẽ hình nữa nha cảm ơn nhiều
Bài 2 anh nghĩ là so sánh S(ABE) và S(BEC) chứ?
 

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
cho e hỏi thêm ý nữa của bài 2 ạ
đáy lơn CD=40cm và =5/3 đáy bé AB
tính Sabd biết diện tích hình thang abcd =25% diện tích hình vuông có nửa chu vi là 96cm
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
cho e hỏi thêm ý nữa của bài 2 ạ
đáy lơn CD=40cm và =5/3 đáy bé AB
tính Sabd biết diện tích hình thang abcd =25% diện tích hình vuông có nửa chu vi là 96cm
Từ nửa chu vi tính cạnh rồi tính S hình vuông.
Từ S(ABD)=3/5 S(BDC) suy ra S(ABD)=3/8 S(ABCD).
 
Top Bottom