[toán 12] ứng dụng của tích phân

  • Thread starter snowangel1103
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,987

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình phẳng (H) giới hạn bởi các đường: [TEX]y=x^3-3x^2+2x[/TEX]; trục hoành, trục tung và đường thẳng x = 3
a/ Tính diện tích hình phẳng (H)
b/ Tính thể tích của khối tròn xoay tạo thành khi cho hình (H) quay quanh trục Ox.
 
M

magiciancandy

Cho hình phẳng (H) giới hạn bởi các đường: [TEX]y=x^3-3x^2+2x[/TEX]; trục hoành, trục tung và đường thẳng x = 3
a/ Tính diện tích hình phẳng (H)
b/ Tính thể tích của khối tròn xoay tạo thành khi cho hình (H) quay quanh trục Ox.

a, xét pt hoành độ giao điểm:
x^3-3x^2+2x=0<=>x=0hoặc x=1hoặc x=2
=>S=$\int_{0}^{1}\left|x^3-3x^2+2x \right|dx+\int_{1}^{2}\left|x^3-3x^2+2x \right|dx+\int_{2}^{3}\left|x^3-3x^2+2x \right|dx$
 
M

magiciancandy

Cho hình phẳng (H) giới hạn bởi các đường: [TEX]y=x^3-3x^2+2x[/TEX]; trục hoành, trục tung và đường thẳng x = 3
a/ Tính diện tích hình phẳng (H)
b/ Tính thể tích của khối tròn xoay tạo thành khi cho hình (H) quay quanh trục Ox.

=>S=$-\int_{0}^{1}(x^3-3x^2+2x)dx+\int_{1}^{2}(x^3-3x^2+2x)dx+\int_{2}^{3}(x^3-3x^2+2x)dx$
Đoạn sau tự làm nhá
b,V=2$\Pi $$\int_{0}^{3}(x^3-3x^2+2x)^2dx$
 
Top Bottom