[Toán 12] Tính khoảng cách

I

iloveg8

D

dungnhi

Cho hình chóp S.ABCD, đáy là hình thang vuông tại A và D.
[TEX]AB = AD = a, CD = 2a. SD \bot (ABCD)[/TEX]. E là trung điểm CD. Hạ [TEX]EK \bot SC[/TEX], [TEX]SD = a \sqrt2[/TEX]. Gọi M là trung điểm SA.
TÍnh [TEX]d_{(M;(SBC))[/TEX]
[tex] V_{S.ABCD}=\frac{1}{3}.a\sqrt{2}.\frac{3a^2}{2}[/tex]
[tex] V_{M.ABCD}=\frac{1}{2} V_{S.ABCD}=\frac{\sqrt{2}a^3}{4}[/tex]
[tex]V_{MSCD}=\frac{1}{3}.\frac{a}{2}\frac{\sqrt{2}a^2}{2}=\frac{\sqrt{2}a^3}{6}[/tex]
--> [tex] V_{MSCB}=\frac{\sqrt{2}a^3}{12}=\frac{1}{3}d.S_{SCB}=\frac{1}{3}d.\sqrt{2}a^2[/tex]
-->d=................
 
Top Bottom