Toán 12 [toán 12] tính diện tích mặt cầu ngoại tiếp hình chóp

vuquynhthuhatinh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2013
85
5
36
25
ha tinh city

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
dễ thấy [tex]AA' = AC.tan60^o = a\sqrt{3}[/tex]
R được tính bằng cách lấy căn tổng bình phương bán kính đường tròn ngoại tiếp đáy và một nửa cạnh bên, tức là;
[tex]R=\sqrt{(\frac{AA'}{2})^2+(\frac{BC}{2})^2} = \frac{a\sqrt{5}}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: vuquynhthuhatinh
Top Bottom