[Toán 12] Tìm tập giá trị của hàm số

N

nguyenbahiep1

may a/chi giup e tim tap gia tri may ham so nay nha!!e tks nhiu!!!
Y=(x^2+2x+1)/(x^2+4x+3)
Y=1-sinxcosx



bài này là tìm tập giá trị em ơi


câu 1

[TEX]y = \frac{(x+1)^2}{(x+1)(x+3)} = \frac{x+1}{x+3} \\ \lim_{x \to \pm \infty} f(x) = 1 \\ \lim_{x \to \pm (-3)^{\pm}} f(x) = \pm \infty[/TEX]

vậy tập giá trị của y là [TEX]( - \infty, + \infty )[/TEX]

câu 2

[TEX]y = 1 - \frac{1}{2}.sin 2 x \\ -1 \leq sin 2 x \leq 1 \\ \Rightarrow \frac{1}{2} \leq y \leq \frac{3}{2}[/TEX]
 
T

try_mybest

may a/chi giup e tim tap gia tri may ham so nay nha!!e tks nhiu!!!
Y=(x^2+2x+1)/(x^2+4x+3)

a ơi e nghĩ là D=R\{-1;-3}
 
T

try_mybest

Mình thì lại nghĩ là D = R\{-3} thôi vì -1 là nghiệm chung của mẫu và tử nên đơn giản đi mất rồi :D
nếu x=-1 thì đâu có đơn giản đk
 
N

nghgh97

câu 1

[TEX]y = \frac{(x+1)^2}{(x+1)(x+3)} = \frac{x+1}{x+3} \\ \lim_{x \to \pm \infty} f(x) = 1 \\ \lim_{x \to \pm (-3)^{\pm}} f(x) = \pm \infty[/TEX]

vậy tập giá trị của y là [TEX]( - \infty, + \infty )[/TEX]
Anh ơi cho em hỏi, anh chứng minh hàm số liên tục trên R và liên tục tại điểm x = -3 nhưng theo em nghĩ hàm số liên tục tại 1 điểm có thể không xác định tại điểm đó. Anh giải thích giùm em với! :D
 
N

nguyenbahiep1

Anh ơi cho em hỏi, anh chứng minh hàm số liên tục trên R và liên tục tại điểm x = -3 nhưng theo em nghĩ hàm số liên tục tại 1 điểm có thể không xác định tại điểm đó. Anh giải thích giùm em với! :D

mình có chứng minh hàm liên tục gì đâu bạn mình cũng có chứng minh nó liên tục tại x = -3 đâu

mà giải thích cho bạn vấn đề này thì liên quan gì đến đề bài

chủ pic hỏi tập giá trị có hỏi tập xác định đâu

hàm không tồn tại ở x = - 3 đâu có nghĩa là y nó ko thể có tập giá trị là R
 
N

nghgh97

mình có chứng minh hàm liên tục gì đâu bạn mình cũng có chứng minh nó liên tục tại x = -3 đâu

mà giải thích cho bạn vấn đề này thì liên quan gì đến đề bài

chủ pic hỏi tập giá trị có hỏi tập xác định đâu

hàm không tồn tại ở x = - 3 đâu có nghĩa là y nó ko thể có tập giá trị là R
Tính giới hạn của hàm tại vô cực \Rightarrow liên tục trên R
tại -3 \Rightarrow liên tục tại điểm x = -3 :D
Phần còn lại: Sorry, em cứ nhầm giữa TXĐ và TGT hoài :(
p/s: mod ơi đừng xóa phần thảo luận của mn, nhiều bạn còn nhầm lẫn như em lắm, để các bạn nhìn vào rút kinh nghiệm ạ
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Tính giới hạn của hàm tại vô cực \Rightarrow liên tục trên R
tại -3 \Rightarrow liên tục tại điểm x = -3 :D
Phần còn lại: Sorry, em cứ nhầm giữa TXĐ và TGT hoài :(

Tính giới hạn của hàm tại vô cực \Rightarrow liên tục trên R
tại -3 \Rightarrow liên tục tại điểm x = -3 :D


Bạn lấy đâu ra công thức này vậy

học lại tính liên tục đã
 
Top Bottom