Toán 12 [Toán 12] Số phức

S

so_0

câu 1: nhân mẫu số bên phải lên rồi giải phương trình bậc 2 ẩn z
có thể chứng minh bằng cách:
[tex]|u|=\frac{|v|}{|n|} <=> |u|.|n|=|v|=|u.n|[/tex]
rồi lấy modun lại: v=u.n
câu2: số 2 là j vậy? mũ hay nhân :|
 
D

drthanhnam

Câu 2 đề như này chứ gì:
Giả sử w=$\frac{i+z}{i-z}$( x,y thuộc R; i^2=-1)
Ta có:
$w^2=-1$=> w=i hoặc w=-i
Giả sử z=x+yi ( x,y thuộc R; i^2=-1)
Nếu w=i Ta có:
[tex]\frac{x+(y+1)i}{x+(y-1)i}=i\Leftrightarrow x+y-1+(y-x+1)i=0\Leftrightarrow z=1[/tex]
Nếu w=-i ta có:
[tex]\frac{x+(y+1)i}{x+(y-1)i}=-i\Leftrightarrow x-y+1+(y+x+1)i=0\Leftrightarrow z=-1[/tex]
 
Top Bottom