Toán 12 : Mý bài loga cần giúp

Q

quynhsuu_nghe_93

nguyen van boi c_believe_o
[TEX] log_{\frac{1}{2}}^2 4x + log_2\frac{x^2}{8} = 8 (1) log_{x^2}16 + log_{2x}64 = 3 (2).[/TEX]
Bai nay co the giai nhu sau:co gj sai xot mong cac dai ca chi giao! :(
(1) dk x>0
[TEX] \Leftrightarrow (2+log_{2}x)^2+2log_{2}x-3=8 \Leftrightarrow 4log_{2}^2 x+10log_{2}x-1=0[/TEX]
dat [TEX]log_{2}x=a \Rightarrow 4a^2+10a-7=0[/TEX] co nghiem a \Rightarrow x
(2)dk [tex]\left\{ \begin{array}{l} x>0\\ x \neq 1 \end{array} \right.[/tex]
pt \Rightarrow [TEX]\frac{2}{log_{2}x}+\frac{5}{1+log_{2}x}=3 \Leftrightarrow 3log_{2}^2 x-4log_{2}x-2=0 [/TEX]
dat log_{2}x=a sau do giai pt bac 2 theo an a \Rightarrow x
 
Top Bottom