W
wish_remote
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho a,b>0. Tính :
A=\frac{1}{a^2}\sqrt[2]{(a^6+3a^4b^2+3a^2b^4+b^6)^{\frac{2}{3}}} + [(\frac{(b^{\frac{2}{3}} - a^{\frac{2}{3}})^3-2a^2-b^2}{(\frac{(b^{\frac{2}{3}} - a^{\frac{2}{3}})}^3 +a^2+2b^2}]^{-3}
Bài 2: Cho $a>3b>0 $và $a^2 +9b^2 =10ab$. CMR:
$log(a-3b) - log2= \frac{1}{2}(loga+logb)$
Bài 3:
a. Cho $a= log_{14}2$. Tính $log_{4}14$ theo a
b. Cho $a=log_{4}75, b=log_{8}45$. Tính $log_{\sqrt[3]{25}}135$ theo a,b
Bài 4: So sánh (ko dùng máy tính): $A= log_{3}16$ và $B=log_{16}729$
Đề kt 1 tiết nửa chương lôgarit của trg` mình share mọi người nhé!!
P/S: Công thức LATEX bài 1 bị gõ sai. Mình không sửa được./
A=\frac{1}{a^2}\sqrt[2]{(a^6+3a^4b^2+3a^2b^4+b^6)^{\frac{2}{3}}} + [(\frac{(b^{\frac{2}{3}} - a^{\frac{2}{3}})^3-2a^2-b^2}{(\frac{(b^{\frac{2}{3}} - a^{\frac{2}{3}})}^3 +a^2+2b^2}]^{-3}
Bài 2: Cho $a>3b>0 $và $a^2 +9b^2 =10ab$. CMR:
$log(a-3b) - log2= \frac{1}{2}(loga+logb)$
Bài 3:
a. Cho $a= log_{14}2$. Tính $log_{4}14$ theo a
b. Cho $a=log_{4}75, b=log_{8}45$. Tính $log_{\sqrt[3]{25}}135$ theo a,b
Bài 4: So sánh (ko dùng máy tính): $A= log_{3}16$ và $B=log_{16}729$
Đề kt 1 tiết nửa chương lôgarit của trg` mình share mọi người nhé!!
P/S: Công thức LATEX bài 1 bị gõ sai. Mình không sửa được./
Last edited by a moderator: