[Toán 12] Hình học không gian

L

lindalazy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

toán về hình không gian.:confused: nhờ mọi người giúp đỡ ạ!
câu1: cho tứ diện ABCD có AB,BC,CD đôi một vuông góc
a, CMR tứ diện có 4 mặt vuông( câu ny em làm được rùi)
b, tìm điểm I cách đều 4 đỉnh của tứ diện
câu 2: trong (P) cho đường tròn đường kính AE=2R. trên đường thẳng vuông góc với (P) tại A lấy điểm S sao cho AS= h. tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn đường kính AE, có AC vuông góc BD
a, xác định tâm và bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp
b, chọn đáy ABCD như thế nào đề Vchóp max. tính Vmax
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

toán về hình không gian.:confused: nhờ mọi người giúp đỡ ạ!
câu1: cho tứ diện ABCD có AB,BC,CD đôi một vuông góc
a, CMR tứ diện có 4 mặt vuông( câu ny em làm được rùi)
b, tìm điểm I cách đều 4 đỉnh của tứ diện



gọi I là trung điểm của AD

thì I chính là điểm cách đều 4 đỉnh tứ diện

chứng minh trong tam giác BCD vuông tại C lấy M là trung điểm BD thì M cũng chính là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác BCD.

TRong mp ABD kẻ đường thẳng qua M và vuông góc với mp (BCD) gọi là (d)

đường thẳng (d) này // AB cắt AD tại I

tập hợp điểm trên đường thẳng (d) là các điểm cách đều B,C,D mà I là lại là trung điểm AD nên IA = ID =IC =IB
 
Top Bottom