[Toán 12] Hình học không gian: Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D'.

A

apple10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D' có AB = a, BC = b. CC' = c
a. Tính khoảng cách từ AA' đến (BDB'D')
b. Gọi M và N theo thứ tự là trung điểm AA', BB'. Tính khoảng cách MN đến (ABC'D')
c. CMR: (AB'D') // (C'BD). Tính khoảng cách giữa 2 mf đó

P/s: Chú ý cách đặt tiêu đề.
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Gợi ý:
Với bài toán là hình hộp chữ nhật theo mình bạn đặt hệ trục tọa độ
là đơn giản nhất nhé. Áp dụng đại số cho nhanh mà
 
S

ss_everytime

câu 1[TEX]AA'//(BDD'B') => d(AA';BDD'B')=d(A;BDB'D')= \frac{ab}{\sqrt{a^2+b^2}[/TEX]
câu 2 thì cũng thế ,
câu 3, bạn vẽ hình phụ hình chữ nhật ACC'A' sẽ thấy rõ khoảng cách 2 mp đó =[TEX] \frac{A'C}{3} [/TEX]=>bạn tính ra nhé
 
Last edited by a moderator:
J

jet_nguyen

chưa học hệ trục toạ độ thì làm kiểu gì??? dùng cách dựng đoạn vuông góc chung coi
Mình nghĩ bạn nên coi lại cách xưng hô nhé, bạn có chắc là bạn hơn tuổi, thậm chí bằng tuổi người bạn đang xưng hô không mà lại có thái độ thế, cho dù ít tuổi hơn thì cũng cần lịch sự. Đặc biệt bạn đang nhờ người khác mà lại như ra lệnh thế, bạn nên thể hiện sự chân thành điều này vừa thể hiện bạn tôn trọng người khác và cũng là chính bản thân bạn.

 
Top Bottom