[Toán 12] Giải giúp mình bài này với

H

hiep221993

1, Xác định m để đường thẳng y= mx +3 không cắt đồ thị hàm số y= [tex]\frac{3x+4}{x-1}[tex][/QUOTE] Xác định m để đường thẳng y= mx +3 không cắt đồ thị hàm số y= [tex]\frac{3x+4}{x-1}[/tex]

xét phương trình hoành độ: mx + 3 = [tex]\frac{3x + 4}{x - 1}[/tex]
<=> [tex]\ m.x^2 - m.x - 7 = 0[/tex] (1)

để đường thẳng y = m.x + 3 không cắt đồ thị y = [tex]\frac{3x+4}{x-1}[/tex]
<=> pt (1) vô nghiệm
<=> delta < 0
<=> [tex]\ m^2 + 28m < 0 [/tex] hê hê => m thuộc (-28 ; 0) sao số to thế nhỉ
 
Last edited by a moderator:
J

janyjana

mình giải là
(1) vô nghiệm
<=> delta <0
và m khác o (để tồn tại PT bậc 2 thì mới có delta)
nhưng mình thấy m= o thì PT(1) cũng vô nghiệm
 
Top Bottom