Toán 12: CMR

J

janyjana

Last edited by a moderator:
B

bo_chan_98

ta có để đồ thị hai hàm số cắt nhau tại 2 điêm phân biệt
<=> phương trình (2x+3)/(x+2)-(x/2)+m=o có 2 nghiệm phân biệt với (x#2)
từ đó ta quy đồng mẫu ta được phương trình
-x^2+2mx+4m+6=o
từ đó ta tính denta = (2m)^2+16m+24 = (2m+4)^2+8 luôn > 0
=> phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt
còn ý 2 thì tương tự bạn tự làm nhé
 
T

tuyn

[TEX]A,B \in d:y=\frac{1}{2}.x-m \Rightarrow A(x_1;\frac{1}{2}.x_1-m),B(x_2;\frac{1}{2}.x_2-m)[/TEX] Trong đó[TEX]x_1,x_2[/TEX] là nghiệm của PT hoành độ giao điểm.
[TEX]AB^2=(x_1-x_2)^2+(y_1-y_2)^2=(x_1-x_2)^2+(\frac{1}{2}.x_1-\frac{1}{2}.x_2)^2=\frac{5}{4}.[(x_1+x_2)^2-4x_1.x_2][/TEX]
Áp dụng Viét cho PT hoành độ giao điểm thì ra [TEX]x_1+x_2 ,x_1.x_2[/TEX] thế vào thì bạn sẽ làm tiếp được
 
Top Bottom