[toán 12]bài tập logarit

Q

qvinh23091999

minh chua học tới nen mình 00000 pít làm
.........................................................................
 
H

hocmai.toanhoc

cho em hỏi bài này
log2 của(can (x)+1)=log5 của x
bài này hình như giải bằng hàm số thì phải .có thể nói thêm cho em về dạng này được không.em cám ơn

Chào em!
Dạng này em làm như sau:
Đặt [TEX]log_2\sqrt{x+1}=log_5x=t[/TEX]
[TEX]\Rightarrow log_2\sqrt{x+1}=t; log_5x=t\Leftrightarrow \sqrt{x+1}=2^t; x=5^t[/TEX]
Thay [TEX]x=5^t\Rightarrow \sqrt{5^t+1}=2^t[/TEX], Dễ thấy phương trình vô nghiệm
 
H

herowise94

cho em hỏi bài này
log2 của(can (x)+1)=log5 của x
bài này hình như giải bằng hàm số thì phải .có thể nói thêm cho em về dạng này được không.em cám ơn



em có hơi nhầm đề bài 1 chút

log2 của(can (x)-1)=log5 của x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom