Toán Toán 11

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
a. sin (2x/3 -pi/6) = sin (-pi/6)
<=> 2x/3 - π/6 = -π/6 + k2π hay 2x/3 - π/6 = π+π/6 + k2π
<=> ......
Bạn tự giải tiếp nha
b.
Cách 1: Thì 1/5 bạn đặt là sin a rồi cũng áp dụng công thức sin để giải nha :))
Cách 2: bạn cũng có thể dùng công thức arcsin để giải
c. sin x = -1 là trường hợp đặc biệt, ở đây thì x sẽ bằng -π/2 + k2π nha bạn. Rồi bạn áp dụng công thức giải như bth


Bạn làm được chưa? :))
 
Top Bottom