Toán [toán 11] vẽ hộ hình học liên quan đến mặt phẳng Oxy

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

toán phép tịnh tiến
cho điểm B(2,4) ,C(4,6). điểm A nằm trên đường tròn có tâm I(0,3) ,bán kính R=2 căn 2 .tìm trực tâm H của tam giác ABC biết H nằm trên đường thẳng có phương trình (d):x-y+1=0
@hale180820@gmail.com
@linkinpark_lp
@trunghieuak53
@baochau1112
@Vampire Khểnh
@Nguyễn Xuân Hiếu
 
  • Like
Reactions: linkinpark_lp

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
toán phép tịnh tiến
cho điểm B(2,4) ,C(4,6). điểm A nằm trên đường tròn có tâm I(0,3) ,bán kính R=2 căn 2 .tìm trực tâm H của tam giác ABC biết H nằm trên đường thẳng có phương trình (d):x-y+1=0
@hale180820@gmail.com
@linkinpark_lp
@trunghieuak53
@baochau1112
@Vampire Khểnh
@Nguyễn Xuân Hiếu
anh thấy bài này không có tính chất hình học gì ở đây đâu, chỉ thuần là tham số rồi giải thôi, em thử làm cách này xem:
Từ ptđt (d) ta tham số được điểm H theo 1 ẩn, tham số điểm A(a;b) sau đó ta có các mối quan hệ như:
IA = R = 2. căn 2
véc tơ AH vuông góc với véc tơ BC
véc tơ BH vuông góc với véc tơ AC
3 phương trình 3 ẩn em thử thay vào xem có giải được không?
p/s: ah nếu bài này liên quan đến phép đồng dạng hay tịnh tiến gì đấy thì anh không làm cách đấy nhá, trước anh không học mấy cái đấy
 
Last edited:

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
anh thấy bài này không có tính chất hình học gì ở đây đâu, chỉ thuần là tham số rồi giải thôi, em thử làm cách này xem:
Từ ptđt (d) ta tham số được điểm H theo 1 ẩn, tham số điểm A(a;b) sau đó ta có các mối quan hệ như:
IA = R = 2. căn 2
véc tơ AH vuông góc với véc tơ BC
véc tơ BH vuông góc với véc tơ AC
3 phương trình 3 ẩn em thử thay vào xem có giải được không?
p/s: ah nếu bài này liên quan đến phép đồng dạng hay tịnh tiến gì đấy thì anh không làm cách đấy nhá, trước anh không học mấy cái đấy
giải không ra ạ
anh thử giải xem
anh vẽ hộ em cái hình ạ
 
  • Like
Reactions: linkinpark_lp
Top Bottom