[Toán 11] Quan hệ vuông góc

N

ngomaithuy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, [TEX]SA \perp (ABCD), SA=a[/TEX].
    • CMR: Các mặt bên là những hình vuông.
    • Mp [TEX](\alpha)[/TEX] qua A và vuông góc với SC cắt SB, SC, SD lần lượt tại B', C', D'. CMR: [TEX]B'D'//BD, AB' \perp SB[/TEX].
    • M là 1 điểm trên đoạn BC, K là hình chiếu của S trên đoạn DM. Tìm quỷ tích điểm khi M di động trên BC.
  2. Hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O cạnh a, [TEX]\widehat{BAD}=60^0, SO \perp (ABCD), SO=\frac{3a}{4}[/TEX]. Gọi E, F lần lượt là trung điểm của BC, BE.
    • CMR: [TEX](SBC) \perp (SOF)[/TEX]
    • Tính khoảng cách từ O và A đến (SBC).
    • Gọi [TEX](\alpha)[/TEX] là mp đi qua AD và vuông góc với (SBC). Xác định thiết diện hình chóp cắt bởi [TEX]mp (\alpha)[/TEX] và tính diện tích thiết diện.
 
N

ngoctuan123

  1. Hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, [TEX]SA \perp (ABCD), SA=a[/TEX].
    • CMR: Các mặt bên là những hình vuông.
    • Mp [TEX](\alpha)[/TEX] qua A và vuông góc với SC cắt SB, SC, SD lần lượt tại B', C', D'. CMR: [TEX]B'D'//BD, AB' \perp SB[/TEX].
    • M là 1 điểm trên đoạn BC, K là hình chiếu của S trên đoạn DM. Tìm quỷ tích điểm khi M di động trên BC.
  2. Hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi tâm O cạnh a, [TEX]\widehat{BAD}=60^0, SO \perp (ABCD), SO=\frac{3a}{4}[/TEX]. Gọi E, F lần lượt là trung điểm của BC, BE.
    • CMR: [TEX](SBC) \perp (SOF)[/TEX]
    • Tính khoảng cách từ O và A đến (SBC).
    • Gọi [TEX](\alpha)[/TEX] là mp đi qua AD và vuông góc với (SBC). Xác định thiết diện hình chóp cắt bởi [TEX]mp (\alpha)[/TEX] và tính diện tích thiết diện.
1)a. dùng pitago
b. dùng ct đường cao trong tam giác vuông
2)a cm [TEX]BC \perp (SOF)[/TEX]
b. dùng ct đường cao trong tam giác vuông
c. chỉ cần vẽ hìn ra là thấy liền
 
M

manuvn0089

Câu 1 phần a đề sai: Cminh là các tam giác vuông:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom