Hướng dẫn giải bài tập giới hạn dạng vô định:
H hocmai.cskh 5 Tháng mười một 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hướng dẫn giải bài tập giới hạn dạng vô định:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hướng dẫn giải bài tập giới hạn dạng vô định:
H hocmai.toanhoc 5 Tháng mười một 2015 #2 hocmai.cskh said: Hướng dẫn giải bài tập giới hạn dạng vô định: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây là các dạng vô định về giới hạn cần phải khử vô định để đưa về giới hạn bình thường tính, có rất nhiều sách, ngay trong sách bài tập toán 11 cũng đã có. Em tự tìm hiểu thêm. \[\mathop {\lim }\limits_{x \to 2} \frac{{{x^2} + x - 6}}{{{x^2} - 4}} = \mathop {\lim }\limits_{x \to 2} \frac{{\left( {x - 2} \right)\left( {x - 3} \right)}}{{\left( {x - 2} \right)\left( {x + 2} \right)}} = \mathop {\lim }\limits_{x \to 2} \frac{{x - 3}}{{x + 2}} = \frac{{ - 1}}{4}\]
hocmai.cskh said: Hướng dẫn giải bài tập giới hạn dạng vô định: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đây là các dạng vô định về giới hạn cần phải khử vô định để đưa về giới hạn bình thường tính, có rất nhiều sách, ngay trong sách bài tập toán 11 cũng đã có. Em tự tìm hiểu thêm. \[\mathop {\lim }\limits_{x \to 2} \frac{{{x^2} + x - 6}}{{{x^2} - 4}} = \mathop {\lim }\limits_{x \to 2} \frac{{\left( {x - 2} \right)\left( {x - 3} \right)}}{{\left( {x - 2} \right)\left( {x + 2} \right)}} = \mathop {\lim }\limits_{x \to 2} \frac{{x - 3}}{{x + 2}} = \frac{{ - 1}}{4}\]