[Toán 11 hot]Đề thi HSG 2008-2009

M

mcdat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỌI NGƯỜI THAM GIA GIẢI NHIỆT TÌNH NHÁ %%-%%-

hsg11.jpg


Mọi người chú ý đề bài IV câu 2 có chút vấn đề , cái chỗ

[tex]\frac{65}{4}[/tex] số hình chữ nhật và hình vuông

Xin đổi lại là:

[tex]\frac{65}{4}[/tex] tích số hình chữ nhật và hình vuông
 
Last edited by a moderator:
P

pla

Mở đầu ha

B3 , ý 2 : M nằm trên đường thẳng // với AB, cách nó 1 đoạn = 3/4 d( AB, CD) ah?


BI : 1: ta có thể tính được giá trị lượng giác của pi/10 thông qua góc 54 và 36 độ( cách này có vẻ hok hay lắm , lúc khác xem xét lại ^^)
2 : có lẽ là đặt ẩn phụ t= sin x - cosx


BII : 1: thêm bớt 1 ở trên tử
2. trên tử ta phân tích thành (2n -1) (2+1)(3-1)(3+1)............
rồi sau đó rút gọn :)>-


BIII: 1 .sd phương pháp trung gian , tính xác xuất lấy được 3 bi đỏ
2. hình như gần giống sách bài tập thì phải
rùi thanks cái , lát nghĩ típ >_'
 
Last edited by a moderator:
C

caothuyt2

Tớ làm câu 1 nhé:
Đặt[tex]\frac{3.\pi}{10}-\frac{x}{2}=t[/tex]
=>[tex]\frac{\pi}{10}+\frac{3x}{2}=\pi-3t[/tex]
pt<=>[tex]sint=\frac{1}{2}.sin(\pi-3t)[/tex]
<=>[tex]2sint=sin3t[/tex]
<=>[tex]4sin^3t-sint=0[/tex]
<=>[tex]sint(4sin^2t-1)=0[/tex]

đến đây là ổn đúng ko
 
Last edited by a moderator:
M

mcdat

Mở đầu ha

B3 , ý 2 : M nằm trên đường thẳng // với AB, cách nó 1 đoạn = 3/4 d( AB, CD) ah?


BI : 1: ta có thể tính được giá trị lượng giác của pi/10 thông qua góc 54 và 36 độ( cách này có vẻ hok hay lắm , lúc khác xem xét lại ^^)
2 : có lẽ là đặt ẩn phụ t= sin x - cosx


BII : 1: thêm bớt 1 ở trên tử
2. trên tử ta phân tích thành (2n -1) (2+1)(3-1)(3+1)............
rồi sau đó rút gọn :)&gt;-


BIII: 1 .sd phương pháp trung gian , tính xác xuất lấy được 3 bi đỏ
2. hình như gần giống sách bài tập thì phải
rùi thanks cái , lát nghĩ típ >_'

Cậu làm bài lượng giác như thế thì trâu bò lắm

Còn cái câu tìm giới hạn không đơn giản chỉ thêm bớt 1 thôi đâu. Đừng xem thường những bài như là " quen thuộc "
 
P

pla



Cậu làm bài lượng giác như thế thì trâu bò lắm



Còn cái câu tìm giới hạn không đơn giản chỉ thêm bớt 1 thôi đâu. Đừng xem thường những bài như là " quen thuộc "


cái gì mà trâu bò , nhìn đề nghĩ ngay đến cách đó thì post lên thôi gì mà nói năng kiểu đó
bài lim :cái này thay x vào được dạng thường , kq 0 ............
 
L

linhlove313

+)câu lượng giác nó cho để làm như thế mà,không đúng sao.
+)còn cái câu lim thứ nhất để dấu + thì ra +vô cùng,còn nếu là trừ thì lim=0
+)câu lim thứ 2 thì tách ra sẽ có 1/2 .2/3 .3/4....(n-1)/n . 3/2 .4/3 .5/4 ....(n+1)/n =(n+1)/2n=1/2 - 1/2n
=>lim=1/2
+)
 
M

mcdat

cái gì mà trâu bò , nhìn đề nghĩ ngay đến cách đó thì post lên thôi gì mà nói năng kiểu đó
bài lim :cái này thay x vào được dạng thường , kq 0 ............

Trời j mà nặng lời quá vậy. Mình làm thế này

[TEX]1a: \ t=\frac{3\pi}{10}-\frac{x}{2} \Rightarrow \frac{3x}{2}+\frac{\pi}{10} = \pi - 3t \\ 1b: \ \sin 2x = 2\sin x \cos x \\ \Rightarrow PT \Leftrightarrow 2\sin x(2\cos x +1)= 1+ 2\cos x [/TEX]

Bài lim 2a kQ là 4 . Xem lại nhá
 
Top Bottom