Toán 11 toán 11 đạo hàm thi học kì

thpthkprps

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2019
37
8
31
Bắc Giang
thptlucnam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

59542470_296750811254074_7985049003102306304_n.jpg

câu 4b này làm sao thế mấy bạn
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=$\frac{-1}{(x-2)^2}$
tiếp điểm M$(a;\frac{2a-3}{a-2})$
=>PTTT
y=$\frac{-1}{(a-2)^2}(x-a)+\frac{2a-3}{a-2}$
cắt x=2
=>A$(2;\frac{2a-2}{a-2})$
cắt y=2
=>B$(2a-2;2)$
Tam giác IAB vuông ở I => diện tích đường tròn ngoại tiếp min <=> AB min
<=>$\sqrt{4(a-2)^2+\frac{4}{(a-2)^2}} \geq \sqrt{2\sqrt{4(a-2)^2.\frac{4}{(a-2)^2}}}=2\sqrt{2}$
dấu = xảy ra khi $4(a-2)^4=4$ <=>a=3 hoặc a=1
 
Top Bottom