[Toán 11]1 bài sử dụng đạo hàm

C

cobethichhoc11t2

bài này làn thế này:
đặt y=[tex]\sqrt{x^2+x+1}-\sqrt{x^2-x+1}[/tex]
[tex]y'=\frac{2x+1}{\2sqrt{x^2+x+1}}-\frac{2x-1}{\2sqrt{x^2-x+1}}[/tex]
y'=0 suy ra x=0
xét bảng biến thiên của đồ thị hàm số trên
suy ra giá trị của m
Tự tính nha tôi hơi ngại tính
cố lên
hi hi

thôi tôi nói hướng nha
cậu đặt vế trái của pt bằng y
tính y' rồi tìm được x=0
xét bảng biến thiên của đồ thị hàm số đó là ra
 
Last edited by a moderator:
M

mu_di_ghe

bài này làn thế này:
đặt y=[tex]\sqrt{x^2+x+1}-\sqrt{x^2-x+1}[/tex]
[tex]y'=\frac{x}{\sqrt{x^2+x+1}}-\frac{x}{\sqrt{x^2-x+1}}[/tex]
y'=0 suy ra x=0
xét bảng biến thiên của đồ thị hàm số trên
suy ra giá trị của m
Tự tính nha tôi hơi ngại tính
cố lên
hi hi

Đạo hàm sai tóe loe rồi

[TEX]y'=\frac{2x+1}{2\sqrt{x^2+x+1}}-\frac{2x-1}{2\sqrt{{x^2-x+1}}[/TEX]

chứ ???
 
Top Bottom