[Toán 10] vectơ giúp mình nhanh nhé

B

bananangoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vecto (V)
Bài 1 :Cho hình bình hành ABCD ,I, J lần lượt là trung điểm của AB và BC. A’ là diểm đối xứng của A qua B .
1 C/m V DA’= V DA + 2 V DC
2 C/m V 3 V DB= 2( V DI + V DJ)

Bài 2 :cho tam giác ABC co’ G là trọng tâm, H là điểm đối xứng của B qua G
1 C/m 2 1
V AH = ─ V AC ─ ─ V AB
3 3
2 C/m 1
V CH= ─ (V AB + V AC)
3 1 5
3 Gọi M là trung điểm của BC . C/m V MH = ─ V AC ─ ─ V AB
6 6
bÀI 3 Cho hình bình hành ABCD. E là điểm đối xứng của A,D ,G là trọng tâm của tam giác BCD. M là điểm sao cho V MA =2 V MB
1 C/m V GE + 2 V GM = V 0 2c/M 3 VDM= 2 ( V DI+V DJ)
thanks nhiu`:D:D:D
 
G

giotnuocvang

bai` 1:
a)gọi D' la` điểm đối xứng với D wa C.nên AA'D'D cũng la` HBH
=>AD=A'D';DD'=2DC.
theo tính chất 3 cạnh ta được
vDA'=vDA+v2DC (đpcm).
b)ăn cơm cái rôi` giải típ cho.minh` tên dương.rất vui được làm wen bạn
 
L

_love_study_

ặc..câu b po' tay
câu a cần fai nói rõ thêm tí nữa thj` bài làm sẽ dễ hỉu hơn ó
 
L

_love_study_

minh` giải rõ hơn
bài một
a..gọi D' là điểm đối xứng với D qa C => vAD =vA'D' và do D' đxứng qa C nên CD=CD'=>2DC= D D'
theo qy tắc 3 điểm ta có: A'D' + D D'=DA' <=> AD + 2DC = DA'
b...sao khó thế ...mình nghĩ vẫn chưa ra..chắc là do chưa tập trung cao độ
try again :D hy vọng sẽ có kq?
chờ suy nghĩ chắc lâu lắm là tối nay có bài để post lên ó
 
T

traquangquy

vecto (V)
Bài 1 :Cho hình bình hành ABCD ,I, J lần lượt là trung điểm của AB và BC. A’ là diểm đối xứng của A qua B .
1 C/m V DA’= V DA + 2 V DC
2 C/m V 3 V DB= 2( V DI + V DJ)

Bài 2 :cho tam giác ABC co’ G là trọng tâm, H là điểm đối xứng của B qua G
1 C/m 2 1
V AH = ─ V AC ─ ─ V AB
3 3
2 C/m 1
V CH= ─ (V AB + V AC)
3 1 5
3 Gọi M là trung điểm của BC . C/m V MH = ─ V AC ─ ─ V AB
6 6
bÀI 3 Cho hình bình hành ABCD. E là điểm đối xứng của A,D ,G là trọng tâm của tam giác BCD. M là điểm sao cho V MA =2 V MB
1 C/m V GE + 2 V GM = V 0 2c/M 3 VDM= 2 ( V DI+V DJ)
thanks nhiu`:D:D:D




ba cái này trong sách có đầy mua dề mà học

PS cấm thèn _love_study_ spum lung tung
 
T

themonitor

phần b bài 1 chỉ cần chuyển 3 V DB = 2V DB + V DA + V DC
rồi nhóm 3V DB = ( V DB + V AB ) + ( VDB + V DC) = 2V DI + 2 DJ
thế thôi cậu ạ.
 
S

saitn254

bài 2 đầu tiên cm AHCG là hbh tiếp theo trước tiên cm CH = -1/3(V AB + V AC)
Có -1/3(V AB + V AC) = -1/3 x 2 V AM (M là trung điểm BC)
= -2/3 AM = -V AG ( G là trọng tâm )
= V CH ( dpcm )
câu cm V AH=2/3 V AC + -1/3 V AB thì V AH = V AC + V CH thế CH ở câu trên vào là ra

câu b V MH = V AH + V AM thế AH ở câu trên V AM = (V AB + V AC)/2 (vì M là tđ BC) thế là xong ko biết đúng ko........
 
Top Bottom