Giải phương trình sau: $\sqrt{3x + 1} - \sqrt{2x + 1} = x$
L l0v3_sweet_381 26 Tháng hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: $\sqrt{3x + 1} - \sqrt{2x + 1} = x$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: $\sqrt{3x + 1} - \sqrt{2x + 1} = x$
H happy.swan 26 Tháng hai 2013 #2 Điều kiện: x \geq $\frac{-1}{3}$ Đặt: $\sqrt{3x+1}=a$ $\sqrt{2x+1}=b$ =>$x=a^2-b^2$ Thay phép đặt vào phương trình có: $a-b=a^2-b^2$ Dễ rồi nha!
Điều kiện: x \geq $\frac{-1}{3}$ Đặt: $\sqrt{3x+1}=a$ $\sqrt{2x+1}=b$ =>$x=a^2-b^2$ Thay phép đặt vào phương trình có: $a-b=a^2-b^2$ Dễ rồi nha!
T thaoteen21 26 Tháng hai 2013 #3 tl happy.swan said: Điều kiện: x \geq $\frac{-1}{3}$ Đặt: $\sqrt{3x+1}=a$ $\sqrt{2x+1}=b$ =>$x=a^2-b^2$ Thay phép đặt vào phương trình có: $a-b=a^2-b^2$ Dễ rồi nha! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mjh cũng làm ra tới chỗ đó rồi bạn(cách của mjh là nhân lượng liên hiệp) nhưng chủ yếu là chỗ a+b=1 đó bạn.... mjh giải ra tới đó là làm piếng hết muốn làm lun.... bạn có thể giải ra chi tiết hơn đc ko... thân......
tl happy.swan said: Điều kiện: x \geq $\frac{-1}{3}$ Đặt: $\sqrt{3x+1}=a$ $\sqrt{2x+1}=b$ =>$x=a^2-b^2$ Thay phép đặt vào phương trình có: $a-b=a^2-b^2$ Dễ rồi nha! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... mjh cũng làm ra tới chỗ đó rồi bạn(cách của mjh là nhân lượng liên hiệp) nhưng chủ yếu là chỗ a+b=1 đó bạn.... mjh giải ra tới đó là làm piếng hết muốn làm lun.... bạn có thể giải ra chi tiết hơn đc ko... thân......