[toán 10]giải dùm iem với

B

behong1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 chứng minh rằng :
A ) Sin2x . tanx + cos2x . cotx + 2sinx.cosx = tanx + cotx
b) rut gon bieu thuc :
A = sin( 3\prod_{i=1}^{n} + x )- cos(5\prod_{i=1}^{n}/2 - x )- tan( 3\prod_{i=1}^{n} + x).cot(7\prod_{i=1}^{n}/2 - x)
bài 2 : chứng minh rằng:
sin2(x+\prod_{i=1}^{n})/sinx-cosx - sinx + cosx/ tan2x-1 = sinx+ cosx
 
G

gacon_lonton_timban

Bài 1 chứng minh rằng :
A ) Sin2x . tanx + cos2x . cotx + 2sinx.cosx = tanx + cotx

Mình nghĩ là bài này sai đề rùi :

[TEX]Sin2\alpha.tan\alpha + cos2\alpha. cot\alpha + 2sin\alpha.cos\alpha[/TEX]

[TEX]=2sin\alpha.cos\alpha.tan\alpha+(1-2sin^2\alpha).cot\alpha+2sin\alpha.cos\alpha[/TEX]

[TEX]=2sin^2\alpha+cot\alpha[/tex] [TEX]\neq{ tan\alpha + cot\alpha } [/TEX]

Ko bít mình có làm sai hay ko nhưng mà riêng viẹc mình thử một góc cụ thể vào đề bài thì thấy đề bài sai ngay

Bài 2/ A = sin( 3 + x )- cos(5/2 - x )- tan( 3 + x).cot(7/2 - x)

[TEX]A=sin(3\Pi +\alpha ) -cos(\frac{5}{2}\Pi -\alpha )-tan(3\Pi +\alpha ).cot (\frac{7}{2}\Pi -\alpha )[/TEX]

[TEX]= - sin \alpha - sin\alpha -tan\alpha .tan\alpha [/TEX]

[TEX]= -2sin\alpha - tan^2\alpha [/TEX]

ko bít vậy là rút gọn tối giản chưa nữa

[TEX]\frac{sin2(x+\Pi )}{sinx-cosx } - sinx + \frac{cosx}{tan2x-1}= sinx+ cosx[/TEX]

Đề có phải là như vậy ko bạn, nếu vậy thì chắc lại sai đề tiếp, vì mình làm ko ra như vế phải, thử số cụ thể thì tháy hai vế k bắng nhau
Hihi. làm ko ra thì ta cứ kết luận là đề sai, hè hè ^^
 
B

behong1

đề không sai đâu bạ , bik lamd ùi cm cả 2 vế
VT = sin2x . sinx/cosx + cos2x . cosx/sinx + 2sinx.cosx
= sin3x/cosx + cos3x/sinx + 2sinxcosx
= sin4x + cos4x + 2sin2xcos2x
= (sin2x + cos2x)2 / sinxcosx
= 1/sinxcosx
VP = sinx/cosx + cosx/sinx
= sin2x + cos2x/sinxcosx
= 1/sinxcosx
VT = VP = 1/sinxcosx

bai 2 ta co
sin(3\prod_{i=1}^{n}+ x) = sin(2\prod_{i=1}^{n}+\prod_{i=1}^{n}+x)=-sinx
cos(5\prod_{i=1}^{n}/2 - x)= cos(2\prod_{i=1}^{n}+\prod_{i=1}^{n}/2-x)= sinx
tan(3\prod_{i=1}^{n}/2 + x ) = tan(\prod_{i=1}^{n}+ \prod_{i=1}^{n}/2+x)=-cotx
cot(7\prod_{i=1}^{n}/2 - x) = cot(3\prod_{i=1}^{n}+ \prod_{i=1}^{n}/2 - x ) = tanx
=> -sinx - sinx + cotx.tanx
= -2sinx + 1
ĐỀ THI HỌC KÌ MÔN TOÁN BAN B ĐÓ BẠN ^^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom