[Toán 10] Giải bất phương trình

N

nguyenbahiep1

Giải bất phương trình bậc 2 sau :
x^2 + 6x +7<can(x+5)

[laTEX]TH_1 : x+5 \geq 0 \Rightarrow x \geq -5 \\ \\ x^2+6x+7 < 0 \Rightarrow -3-\sqrt{2}< x <-3+\sqrt{2} \\ \\ dap-an-TH_1: -3-\sqrt{2}< x <-3+\sqrt{2}\\ \\ TH_2: x^2+6x+7 \geq 0 \Rightarrow x \in (-\infty, -3-\sqrt{2}] \cup [-3+\sqrt{2}, +\infty) \\ \\ x + 5 \geq 0 \Leftrightarrow x \geq - 5 \\ \\ x^4 +36x^2 + 49 +14x^2+84x+12x^3< x+5 \\ \\ x^4 +12x^3 + 50x^2+83x +44 < 0 \\ \\ (x+1)(x+4)(x^2+7x+11) < 0 [/laTEX]

đến đây đơn giản rồi nhé bạn
 
Top Bottom