- 6 Tháng tám 2017
- 592
- 263
- 134
- 19
- Phú Yên
- THCS Huỳnh Thúc Kháng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho m,n là các số nguyên lẻ. Chứng minh [tex]gcd(m,n)=gcd\left (\frac{m-n}{2};n \right )[/tex]
2)a) CMR [tex]a=\frac{2^{4k+2}+1}{5}[/tex] và [tex]b=3^{2h+2}+3^{h+1}+1[/tex] (k>1, h lẻ) là các hợp số
b)Phân tích [tex]2^{4k+2}+1[/tex] thành tích 2 nhân tử rối chỉ rõ nhân tử nào chia hết cho 5 ( Kết quả này phụ thuộc vào k)
c) CMR [tex]a^{2}+4^{a}[/tex] là hợp số với a lẻ và lớn hơn 1(Giả thiết các biến cho trên đều là số tự nhiên)
3)Cho m,n,k nguyên dương, (m,n)=1, [tex]mn=k^{2}[/tex]. CMR m, n là các số chính phương
2)a) CMR [tex]a=\frac{2^{4k+2}+1}{5}[/tex] và [tex]b=3^{2h+2}+3^{h+1}+1[/tex] (k>1, h lẻ) là các hợp số
b)Phân tích [tex]2^{4k+2}+1[/tex] thành tích 2 nhân tử rối chỉ rõ nhân tử nào chia hết cho 5 ( Kết quả này phụ thuộc vào k)
c) CMR [tex]a^{2}+4^{a}[/tex] là hợp số với a lẻ và lớn hơn 1(Giả thiết các biến cho trên đều là số tự nhiên)
3)Cho m,n,k nguyên dương, (m,n)=1, [tex]mn=k^{2}[/tex]. CMR m, n là các số chính phương