[toán 10] a tuyến and mọi người ơi giúp chjpc0j đi nào!!!!!

C

cuongtk01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp tôi thì nhanh hộ tui nha!!!
cho hình bình hành ABCD và A'B'C'D' co chung đỉnh A trùng A'
CMR: CC'=BB'+DD'
b, CMR : tam giác BC'D và tam giác B'CD' có cùng trọng tâm
Bài 2:
trong mặt fẳng 0xy cho A(2,1) ; B(-4,4); m,n thuộc 0x,oy
a, xác định m,n để 4 điểm thẳng hàng
b, tính dien tích tam giác OMN
 
I

ILoveNicholasTeo

câu 2
a,M,N thuộc Ox.Oy ta đặt
M=(x;0);N=(0;y) từ đó dựa vào đk 3 điểm thẳng hàng tìm đc x;y
b,
tìm đc toạ độ x,y thì ta tình đc độ dài OM,ON
tính diện tích ONM= 1/2 OM.ON
câu 1 tớ làm rồi để hôm sau nhá bây giờ đang bận ^^
 
S

spoolerblue

câu 1 :
a) dùng phép tịnh tiến => quá dễ
b) dùng phép quay => dễ nốt .
Các phép quay đều có tâm là A=A' .
Ta đang chờ được cảm ơn đây :D
 
I

ILoveNicholasTeo

ai giúp tôi thì nhanh hộ tui nha!!!
cho hình bình hành ABCD và A'B'C'D' co chung đỉnh A trùng A'
CMR: CC'=BB'+DD'
b, CMR : tam giác BC'D và tam giác B'CD' có cùng trọng tâm
Bài 2:
trong mặt fẳng 0xy cho A(2,1) ; B(-4,4); m,n thuộc 0x,oy
a, xác định m,n để 4 điểm thẳng hàng
b, tính dien tích tam giác OMN

câu 1 đây ^^
a, [TEX]\vec{BB'} + \vec{CC'} + \vec{DD'}[/TEX]
[TEX]= \vec{AB'} - \vec{AB} + \vec{AC} - \vec{AC'} + \vec{AD'} - \vec{AD}[/TEX]
[TEX]= ( \vec{AB'} + \vec{AD'} ) - \vec{AC'} - ( \vec{AB} + \vec{AD} ) + \vec{AC}[/TEX]
[TEX]= \vec{0}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX][TEX] \vec{CC'} = \vec{BB'} + \vec{DD'}[/TEX]B, TA CÓ : [TEX]\vec{GB} + \vec{GC'} + \vec{GD}[/TEX] (G là trọng tâm của BC'D)
[TEX]= \vec{GB} + \vec{B'B} + \vec{GC} + \vec{CC'} + \vec{GD'}+\vec{D'D}[/TEX]
[TEX]= \vec{GB} + \vec{GC} + \vec{GD'} +( \vec{B'B} + \vec{CC'} + \vec{D'D} )[/TEX]
[TEX]= \vec{GB} + \vec{GC} + \vec{GD'} = \vec{0}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] G là trọng tâm của tam giác B'CD'
 
Top Bottom