T
tinhtinh0209
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giac ABC biết ptr AB: x+y-2=0, AC: 2x+6y-3=0. Điểm M(-1;1) là trung điểm BC. Viết ptr đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC.
Mình làm tnay: Điểm A thj` tìm dc ngay A(15/4;7/4)
CÒn tìm 2 điểm còn lại thj` mình ko hiểu mình sai ở đâu mà ra ko đúng kqua?
Điểm B thuộc AB nên B(a;2-a). M là trung điểm BC nên [TEX]x_C[/TEX]=2[TEX]x_M[/TEX] - [TEX]x_B[/TEX] = -2-a; [TEX]y_C[/TEX] cũng thế :[TEX]y_C[/TEX] = a.
Điểm C lại thuộc AC . Thay vào được a=7/4. Điểm B(7/4;1/4) . C(-15/4;7/4)
Nhưng đáp án lại là B(1/4;7/4) và C (-9/4;1/4)
Mong các bạn giúp mình...:M012::M012::M012:
Mình làm tnay: Điểm A thj` tìm dc ngay A(15/4;7/4)
CÒn tìm 2 điểm còn lại thj` mình ko hiểu mình sai ở đâu mà ra ko đúng kqua?
Điểm B thuộc AB nên B(a;2-a). M là trung điểm BC nên [TEX]x_C[/TEX]=2[TEX]x_M[/TEX] - [TEX]x_B[/TEX] = -2-a; [TEX]y_C[/TEX] cũng thế :[TEX]y_C[/TEX] = a.
Điểm C lại thuộc AC . Thay vào được a=7/4. Điểm B(7/4;1/4) . C(-15/4;7/4)
Nhưng đáp án lại là B(1/4;7/4) và C (-9/4;1/4)
Mong các bạn giúp mình...:M012::M012::M012: